• Zalo

Bắt đối tượng có lệnh truy nã của Hàn Quốc tại TP.HCM

Pháp luật Thứ Tư, 18/08/2010 07:23:00 +07:00

(VTC News) – Cha Je Kiy cùng đồng bọn đã lừa đảo hàng trăm người ở Hàn Quốc với số tiền 678.000 USD, rồi trốn tại TP.HCM, làm ăn phi pháp.

(VTC News) – Cha Je Kiy cùng đồng bọn đã lừa đảo của hàng trăm người ở Hàn Quốc với số tiền 678.000 USD, rồi trốn chạy tại TP.HCM, làm ăn phi pháp.

» Bắt nhóm lừa đảo bán "thần dược"
» Bắt đối tượng làm giả thẻ phóng viên để "chạy trường"
» Bắt 2 đối tượng 9X gây ra hàng loạt vụ trộm cắp
» Bắt tú bà mở quán cafe để môi giới mại dâm
» Bủa vây, bắt cướp dưới hầm đi bộ Ngã Tư Sở
» Bắt nghi can giết 2 người vì va chạm giao thông

Chiều 17/8, Cục CS truy nã tội phạm phía Nam (C52B – Bộ Công an) đã bắt giữ Cha Je Kiy (44 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc) theo lệnh truy nã quốc tế của CS Hàn Quốc.

Kết hợp cùng đồng bọn, Cha Ke Kiy đã lừa đảo của gần 150 người tại Hàn Quốc với tổng số tiền lên đến 678.000 USD vào năm 2006. Do đó, CQ chức năng của Hàn Quốc đã ra lệnh truy nã quốc tế.

Sau khi thực hiện hàng loạt vụ kinh doanh trá hình tại Việt Nam, tháng 7/2009, Kiy cùng đồng bọn buộc phải rời khỏi Việt Nam vì hết hạn visa. Cuối tháng 2 năm nay, các đối tượng tiếp tục nhập cảnh Việt Nam để làm ăn phi pháp.

Khi nắm bắt tình hình 2 đối tượng này đang ở TP.HCM, Cảnh sát Hàn Quốc đã có công văn đề nghị Công an Việt Nam phối hợp truy tìm 2 đối tượng có lệnh truy nã này. Một thời gian sau, Nam Kuk Heon (đồng bọn của Cha Ke Kiy) đã bị bắt và trao trả cho phía Hàn Quốc.

Trong quá trình lẩn trốn tại TP.HCM, Cha Ke Kiy đã liên tục thay đổi chỗ thuê KS, nhà ở  trong các quận 1,2,4.9 để nhằm lẩn tránh sự theo dõi của Công an Việt Nam. Vào trưa 17/8, khi đã xác định chắn chắn rằng Cha đang ở cùng gia đình tại 1 ngôi nhà thuê ở quận 2, các trinh sát đặc nhiệm đã tiến hành mật phục, theo dõi.

Cho đến khi Cha đưa xe vào KS News World (Q.1), các trinh sát đã tiến hành bắt giữ khẩn cấp. Việc trao trả Cha Ke Kiy cho phía Hàn Quốc sẽ sớm được thực hiện.

Duy Văn

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục