• Zalo

Bắt cóc em họ đòi chuộc 300 lượng vàng

Pháp luật Thứ Ba, 20/07/2010 06:12:00 +07:00

(VTC News) – Tin từ Cục CSĐT về tội phạm TTXH – phía Nam cho biết, cơ quan này vừa phối hợp với PC45 bắt khẩn cấp nghi can bắt cóc bé gái gần 2 tuổi.

(VTC News) – Tin từ Cục CSĐT về tội phạm TTXH phía Nam, Bộ Công an (C45B) cho biết, cơ quan này vừa phối hợp với PC45 TP.HCM bắt khẩn cấp nghi can bắt cóc bé gái gần 2 tuổi.

Tin khác

» Bắt khẩn cấp nữ nghi phạm bắt cóc cháu bé 3 tuổi
» Phá nhanh vụ bắt cóc đưa đi 1.000km ở Đông Anh
» Quý tử tự bắt cóc để “moi” tiền bố mẹ
» Nữ thí sinh mất tích trước ngày thi nghi bị bắt cóc
» Hoàn cảnh éo le của 9 bé gái bị bắt cóc, ép bán dâmĐối tượng tên Nguyễn Chí Trung (SN 1981, ngụ tại phường Nguyễn Cư Trinh – Q.1) bị bắt vì tình nghi là chủ mưu tổ chức vụ bắt cóc bé gái 18 tháng tuổi đòi chuộc 300 lượng vàng. Cũng cùng ngày, 2 đối tượng có liên quan khác đến vụ việc này cũng được các trinh sát tiến hành bắt giữ khẩn cấp. Hiện tung tích, lai lịch của 2 đối tượng này vẫn chưa được tiết lộ.

Theo một lãnh đạo Cục C45B, Trung chính là cháu ruột của anh Hoàng. Qua tiến hành khai thác từ đối tượng ngay từ những thời gian đầu tiên bị bắt, Trung khai do áp lực từ việc cho vay nặng lãi với lãi suất cắt cổ từ một số đối tượng giang hồ, Trung đã cùng đồng bọn lên kế hoạch tống tiền và bắt cóc con anh Hoàng.

Trước đó, hôm 20/4/2010 vừa qua, anh Nguyễn Phúc Hoàng (ngụ tại phường 6 – Q.11, doanh nhân kinh doanh dược phẩm và thiết bị Y tế) đến trụ sở Công an quận 11 để trình báo việc con anh là cháu Nguyễn Võ Thanh Tuyền (nữ, 18 tháng tuổi) bị mất tích.

Vào sáng 21/4, anh Hoàng có tiếp nhận một cuộc gọi điện thoại từ một số máy lạ gọi đến điện thoại của mình, thông báo rằng mình đang giữ bé Tuyền và đòi chuộc 300 lượng vàng.

Nhận thấy đây là một vụ án mang tính chất đặc biệt nghiêm trọng, Công an quận 11 đã có báo cáo với lãnh đạo Phòng CSĐT về tội phạm và trật tự XH (PC 45) – Công an TP.HCM và Cục C45B để nắm vững thông tin, cùng phối hợp đấu tranh, phá án và giải thoát cho con tin.

Song song đó, các trinh sát đã tiến hành hướng dẫn cho gia đình bé Tuyền cách thỏa thuận, thương lượng với đối tượng. Công an cũng đã liên tục tổ chức các cuộc họp để lên phương án giăng bẫy, triệt phá đối tượng cũng như giải thoát an toàn cho cháu bé gái 18 tháng tuổi.

Dù vậy, vì là người thân trong nhà, nắm rất vững quy trình, giờ giấc sinh hoạt cũng như gia sản của “khổ chủ”, nên Trung và đồng bọn đã liên tục thay đổi địa điểm giao tiền, nhận cháu bé cũng như liên tục phản hồi cho gia đình cháu bé lặng im một thời gian, khiến vụ án kéo dài 3 tháng chưa đi đến kết quả cuối cùng, gây rất nhiều khó khăn cho việc phá án.

Sau nhiều đêm thức trắng, quyết tâm phá án, rạng sáng 18/7 vừa qua, tổ trinh sát của C45B và PC 45 TP.HCM cùng phối hợp với Công an quận 11 tiến hành “cất vó”, bắt khẩn cấp 1 đối tượng nam thanh niên khi hắn đang chuẩn bị nhận tiền chuộc 300 lượng vàng từ gia đình bé Tuyền.

Qua tiến hành khai thác từ đối tượng này, các trinh sát đã có thông tin hắn được Nguyễn Chí Trung thuê, giao đi nhận tiền. Từ đối tượng này, chiều 19/7, Nguyễn Chí Trung cũng đã bị bắt giữ khẩn cấp khi đang có ý định tẩu thoát khỏi TP.

Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục được PC 45 TP.HCM phối hợp với các CQ chức năng điều tra, làm rõ và triệt phá tiếp các thành viên còn lại.


Tin khác

» Bắt khẩn cấp nữ nghi phạm bắt cóc cháu bé 3 tuổi
» Phá nhanh vụ bắt cóc đưa đi 1.000km ở Đông Anh
» Quý tử tự bắt cóc để “moi” tiền bố mẹ
» Nữ thí sinh mất tích trước ngày thi nghi bị bắt cóc
» Hoàn cảnh éo le của 9 bé gái bị bắt cóc, ép bán dâmDuy Văn

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục