• Zalo

Bắt 2 tên trộm chuyên đột nhập nhà cao tầng lấy cắp tài sản

Pháp luật Thứ Sáu, 03/08/2018 08:30:00 +07:00

Hai tên trộm chuyên tìm cách đột nhập các nhà cao tầng có tum hay sân thượng, vào lục soát, lấy cắp nhiều tài sản có giá trị vừa bị Công an Hải Phòng bắt khẩn cấp.

Ngày 2/8, Phòng CSĐT Tội phạm về trật tự xã hội (PC45) - Công an TP Hải Phòng cho biết, đơn vị vừa ra lệnh tạm giữ hình sự đối với Đinh Văn Cường (39 tuổi, ở xã An Hồng, huyện An Dương) và Vũ Mạnh Bách (35 tuổi, ở xã An Hưng, cùng huyện) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, Phòng PC45 nhận được trình báo của nhiều người dân bị kẻ trộm đột nhập lấy tài sản vào ban đêm.

Anh 2 ten trom

2 nghi phạm vừa bị PC45 Hải Phòng bắt giữ. 

Điển hình, đêm 26/6, nhà chị Nguyễn Thị T. và nhà ông Nguyễn Văn H., cùng ở thôn 5 xã Thuỷ Sơn (Thuỷ Nguyên, Hải Phòng) bị kẻ trộm đột nhập lấy 1 xe máy Air Blade, 1 laptop, 3 điện thoại Iphone6 Plus.

Tiếp đến đêm 3/7, nhà chị Dương Thị N., ở tổ 27, phường Vĩnh Niệm (Lê Chân, Hải Phòng) bị trộm 1 xe máy SH cùng 20 triệu đồng và một số tài sản có giá trị khác...

Trung tá Trần Đình Phúc - Đội Trưởng Đội 4 Phòng PC45 cho biết, qua công tác điều tra, khám nghiệm hiện trường, phát hiện thủ đoạn của loại tội phạm này thường chọn những gia đình nhà cao tầng, có các cửa sổ và tum thoát khí.

Vào những ngày nắng nóng, kẻ gian thường lợi dụng sơ hở nhà dân thường mở cửa sổ hoặc tum vào đêm khuya đột nhập vào nhà, lục tìm chìa khoá, sau đó mở sẵn cửa chính, lấy tài sản rồi tẩu thoát sau khi lấy cắp tài sản.

Qua công tác điều tra cho thấy, loại tội phạm này rất nguy hiểm và manh động, chúng thường thủ sẵn các loại hung khí, sẵn sàng chống lại khi bị chủ nhà phát hiện.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, trong thời gian ngắn, các trinh sát Đội 4 đã nhanh chóng dựng được chân dung một số đối tượng nghi vấn, trong đó nổi lên là Vũ Mạnh Bách (2 tiền án về các tội trộm cắp và ma tuý) và Đinh Văn Cường (4 tiền án về tội trộm cắp và ma tuý). Hai nghị phạm này đều mới được ra tù.

Sau khi thu thập đầy đủ các chứng cứ, tài liệu, ngày 30/7, Phòng PC45 ra lệnh bắt khẩn cấp 2 nghị phạm này.

Qua đấu tranh, bước đầu chúng khai nhận chính là thủ phạm gây ra 3 vụ trộm cắp nêu trên và đều cùng thủ đoạn đột nhập vào nhà nạn nhân qua đường cửa sổ trên tầng mái và tum thoát khí.

Phòng PC45 đã thu hồi tang vật gồm 2 chiếc xe máy mà chúng trộm cắp được.

Những ai là nạn nhân bị trộm cắp tài sản với thủ đoạn tương tự nêu trên mà chưa trình báo, đến trình báo và hợp tác điều tra với Phòng PC45 - Công an TP Hải Phòng (Số 4 Lê Đại Hành, quận Hồng Bàng) hoặc liên lạc với số điện thoại: 0913.245.264 (Trung tá Trần Đình Phúc - Đội Trưởng Đội 4).

Hiện, Phòng PC45 đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

>>> Đọc thêm: Thủ đoạn phun thuốc mê vào nhà dân để ăn trộm của đạo chích

Minh Khang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục