• Zalo

Bắt 2 anh em ruột mang AK-47 vào rừng săn thú

Pháp luật Thứ Hai, 24/07/2017 14:24:00 +07:00

Đồn Biên phòng Nhâm (huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế) vừa bắt giữ 2 nông dân khi đang vác súng tiểu liên AK-47 (loại sử dụng trong quân đội) đi săn bắn thú rừng..

Sáng nay (24.7), Đồn biên phòng Nhâm (đóng tại xã Nhâm, huyện A Lưới, thuộc Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên-Huế) cho biết, cơ quan này vừa khởi tố vụ án “Tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép” và bắt giữ 2 đối tượng về hành vi trên.

Trước đó, trong lúc tuần tra tại khu vực biên giới Việt - Lào, thuộc địa phận xã Hồng Thượng (huyện A Lưới), lực lượng biên phòng phát hiện Nguyễn Văn Mai (SN 1964) và Nguyễn Văn Mạnh (SN 1972, cùng ngụ xã Hương Lâm, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế) sử dụng súng tiểu liên AK-47 săn bắn thú rừng.

sung.2

 2 đối tượng Mai và Mạnh cùng tang vật. (Ảnh: Biên Phòng)

Đây là loại súng được sử dụng trong quân đội nên lực lượng bộ đội biên phòng đã tiến hành bắt giữ. Tại thời điểm bị bắt, trong hộp tiếp đạn của khẩu súng có 5 viên đạn.

Hai đối tượng khai, trong quá trình đi bẫy thú rừng tại biên giới Việt - Lào vào cuối năm 2016 đã lượm được khẩu súng AK-47 nói trên. Lúc đó, trong hộp tiếp đạn của súng có 10 viên đạn.

sung1

 Các đối tượng bị bắt khi đang dùng AK-47 vào rừng săn thú. (Ảnh: Biên Phòng)

Sau khi nhặt được súng, 2 đối tượng đưa đi cất giấu để sử dụng vào việc săn bắn thú rừng. Trước khi bị bắt, các đối tượng đã sử dụng súng để bắn 3 lần hết 4 viên còn lại. Số đạn còn lại là 5 viên, trong đó 1 viên đã lên nòng.

sung3 3

 Số đạn còn lại trong khẩu súng. (Ảnh: Biên Phòng)

Lãnh đạo Đồn Biên phòng Nhâm cho biết, trong 2 đối tượng bị bắt giữ thì đối tượng Mai từng có 4 năm đi bộ đội. Mai biết rõ việc tàng trữ súng là vi phạm pháp luật nhưng vẫn cố tình vi phạm.

Video: Súng tiểu liên biến hình được đặc nhiệm Mỹ ưa thích

Theo Đại úy Hùng, sau khi khởi tố vụ án, Đồn biên phòng Nhâm đã bàn giao đối tượng và tang vật cho Công an huyện A Lưới. Hiện vụ việc đã được Công an huyện A Lưới chuyển cho cơ quan an ninh điều tra cấp tỉnh thụ lý.

Được biết, 2 đối tượng Mai và Mạnh đều là nông dân ở xã Hương Lâm (huyện A Lưới) và là anh em ruột. 

>>> Đọc thêm: Khởi tố kẻ nổ súng gây náo loạn bệnh viện ở Nghệ An

NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục