• Zalo

Bắt 1 đối tượng lừa ngân hàng 2.5 tỷ đồng

Pháp luật Thứ Sáu, 13/08/2010 07:31:00 +07:00

(VTC News) – Từ năm 2009 đến tháng 9/2009, Dương Ngọc Phượng đã lừa của chi nhánh Bình Tây – Ngân hàng TMCP Nam Á 2,5 tỷ đồng.

(VTC News) – Từ năm 2009 đến tháng 9/2009, Dương Ngọc Phượng đã lừa của chi nhánh Bình Tây – Ngân hàng TMCP Nam Á 2.5 tỷ đồng.

» Bắt 1 đối tượng mang súng đạn vào VN
» Bắt nhóm tổ chức cướp taxi để lấy tiền ăn chơi
» Mẹ và con rể cùng đuổi bắt trộm giữa đêm khuya
» Bắt tạm giam "trùm" thuốc lá lậu trên phố Hàng Hành

Chiều 12/8, CQ CSĐT – Công an TP.HCM vừa cho biết, cơ quan này vừa tiến hành lệnh khởi tố, bắt tạm giam Dương Ngọc Phượng (trú tại phường 5 – quận 8, TP.HCM) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của chi nhánh Bình Tây – Ngân hàng TMCP Nam Á.

Theo hồ sơ cho biết, trong vòng 2 năm, từ năm 2007 đến tháng 9/2009, Dương Ngọc Phượng với hình thức nhận thế chấp giấy tờ nhà để cho vay tiền, hoặc nhận giấy tờ nhà để làm dịch vụ hợp thức hóa giấy tờ của nhiều người, Phượng đã lập hồ sơ chuyển quyền sở  hữu nhà cho người khác, rồi tìm cách dùng giấy tờ nhà đứng tên chủ mới để làm tài sản thế chấp đem đi vay tiền.

Tháng 3/2008, Phượng lấy giấy tờ nhà số 12bis cư xá Bùi Minh Trực – quận 8 của bà Nguyễn Thị Huệ vì bà Huệ có vay của Phượng 200 triệu đồng. Rồi Phượng lại giấy tờ nay đem làm giả hợp đồng chuyển chủ quyền sở hữu, và lừa chi nhánh Bình Tây – Ngân hàng Nam Á số tiền 1 tỷ đồng.

Thêm nữa, tháng 7/2008, Phượng  nhận giấy tờ hợp làm dịch vụ hợp thức hóa nhà của bà Phan Thị Hồng, số 4 đường Lê Quang Kim, phường 5 – quận 8, TP.HCM. Khi nhận giấy tờ của bà Hồng xong, Phượng đã không làm giấy tờ cho bà Hồng mà lại đem đi làm giả hợp đồng mua bán nhà, sau đó đem đi công chứng, từ đó đem đến lừa đảo chiếm đoạt của chi nhánh Bình Tây – Ngân hàng TMCP Nam Á số tiền 1.5 tỷ đồng.

Dù đã quá thời hạn, nhưng chi nhánh Bình Tây cho đến nay vẫn chưa thu hồi được số tiền vay và lãi mà Phượng đã chiếm của Ngân hàng Nam A’,

Song song đó, CQĐT còn nhận được thêm 13 đơn tố cáo khác, tố Phượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản gần 7 tỷ đồng và 50 lượng vàng của một số cá nhân và Ngân hàng Nam A’.

Hiện CQĐT vẫn đang tiếp tục làm việc, xác minh thêm các sai phạm của các đối tượng có liên quan, nhất là một số các cán bộ Ngân hàng và chủ DN có hành vi giúp sức, tiếp tay cho Phượng.

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010

Hãy tham gia bình chọn cho người đẹp mà bạn yêu thích nhất.
Người đẹp được bình chọn nhiều nhất sẽ được nhận danh hiệu

"Người đẹp do khán giả bình chọn" cùng phần thưởng

50 triệu đồng và 01 xe Vespa LX hồng (trị giá 66 triệu đồng)

Soạn tin: HH  <Số Báo Danh>  <Số người bình chọn đúng>  gửi 8530

Xem danh sách thí sinh và thông tin chi tiết tại

http://binhchon.hoahauvietnam2010.vn

D.Văn

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục