• Zalo

Băng nhóm dùng gậy vụt người đi đường cướp xe lĩnh án

Pháp luật Thứ Năm, 23/09/2010 10:06:00 +07:00

(VTC News) - Chỉ trong 4 ngày, bằng thủ đoạn manh động và táo tợn là dùng gậy gỗ phang thẳng vào người đi đường, nhóm cướp của Hiếu đã gây ra 3 vụ cướp xe máy.

(VTC News) - Chỉ trong 4 ngày, bằng thủ đoạn manh động và táo tợn là dùng gậy gỗ phang thẳng vào người đi đường, nhóm cướp của Hiếu đã gây ra 3 vụ cướp xe máy.

Ngày 22/9, TAND TP Hà Nội đã đưa vụ án Trịnh Trung Hiếu (26 tuổi, trú tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) cùng ba đồng phạm ra xét xử về tội cướp tài sản. Chỉ trong 4 ngày, nhóm của Hiếu đã liên tục gây ra 3 vụ cướp táo tợn bằng cách dùng gậy gỗ tấn công trực tiếp người đi đường để cướp xe máy.

4 tên cướp trước vành móng ngựa (Ảnh: Nh.A) 

Trịnh Trung Hiếu, Đỗ Hoài Nam, Nguyễn Ngọc Cường  và Nguyễn Văn Thành quen nhau qua mạng Internet. Ngày 25/1/2010, Hiếu sang nhà Nam ở xã Vân Hà, Đông Anh, Hà Nội chơi. Sau khi thống nhất việc đi cướp xe máy bán lấy tiền tiêu xài, vốn là “thổ dân” am hiểu địa bàn, chờ đến tối, Nam dẫn Hiếu đến một đoạn đường xấu với nhiều ổ gà và tối trong thôn để ra tay.

Khoảng 23h30, chúng phát hiện anh Nguyễn Văn Ninh (42 tuổi, trú tại Đông Anh) đi qua, Hiếu đã dùng gậy gỗ vụt thẳng vào đầu anh Ninh và đánh nhiều nhát cho đến khi nạn nhân bất tỉnh. Sau đó chúng lục soát lấy được khoảng hơn 10 triệu đồng, điện thoại cùng xe máy của nạn nhân rồi bỏ đi. Nhưng nổ máy không được nên chúng đã vứt xe xuống vệ đường. Anh Ninh được xác định tổn hại 43% sức khỏe.

Tối 1/2/2010, Hiếu và Nam rủ thêm Cường và Thành hẹn nhau ở phố Dương Quảng Hàm quận Cầu Giấy, Hà Nội, để bàn việc tiếp tục đi cướp. Nam đề xuất về Đông Anh vì ở đó Nam thông thạo địa hình, cả bọn đồng ý rồi đi taxi từ đến xã Hải Bối, Đông Anh thì xuống xe. Hiếu phân công Thành đứng quan sát nếu thấy xe đi tới thì gọi điện báo, còn Hiếu, Nam và Cường thì nhổ hàng rào ở một ngân hàng gần đó rồi xuống rặng cây ven đường nấp chờ ra tay.

Khoảng 4h sáng ngày 2/2/2010, chúng phát hiện anh Nguyễn Đăng Đoàn (44 tuổi, trú tại Đông Anh) đi xe máy tới. Cả 3 tên cướp đang rình sẵn bên rặng cây lao ra dùng gậy vụt tới tấp vào mặt và người anh Đoàn, anh Đoàn bỏ chạy xuống cánh đồng gần đó. Bọn chúng đuổi theo nhưng không kịp nên đã quay lại lấy xe máy của anh Đoàn rồi bỏ đi.

Cũng bằng thủ đoạn như trên, tối 4/2/2010, Nam và Hiếu lại tiếp tục gây ra một vụ cướp xe máy tại xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh. Nạn nhân lần này là anh Nguyễn Hữu Khánh (trú tại phường Trung Liệt, quận Đống Đa). Nhóm của Hiếu vẫn táo tợn dùng gậy gỗ vụt vào người anh Khánh để cướp một xe máy Waves S.

Nhận định hành vi của 4 bị cáo là rất manh động,  nguy hiểm cho xã hội, gây mất an ninh trên địa bàn, sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt Hiếu 15 năm tù, Nam 13 năm tù, Cường 6 năm tù, Thành 5 năm tù về tội cướp tài sản.

Nh.Anh

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục