• Zalo

Băng cướp nhí táo tợn dùng roi điện gây án

Pháp luật Chủ Nhật, 28/02/2010 06:56:00 +07:00

Những thành viên trong các băng cướp này mặt còn búng ra sữa nhưng sự liều lĩnh, ranh ma thì có thừa, đặc biệt có băng cướp sử dụng cả roi điện để gây án.

Chỉ trong vòng một tháng, Công an thị trấn Dĩ An, huyện Dĩ An đã triệt phá liên tiếp hai băng cướp táo bạo, đó là hiệu quả từ công tác tuần tra đêm. Những thành viên trong các băng cướp này mặt còn búng ra sữa nhưng sự liều lĩnh, ranh ma thì có thừa, đặc biệt có băng cướp sử dụng cả roi điện để gây án.

» Chém người già, trẻ nhỏ cướp tiền bao bạn gái
» Bắt băng cướp chuyên xịt hơi cay cướp xe máy
» "Nữ quái" gây mê tung hoành các nhà chùa
» Bắt hung thủ giết người nhờ linh cảm đặc biệt

Qua quá trình điều tra, rạng sáng 23/2, Công an thị trấn Dĩ An bắt giữ Cao Văn Long, 23 tuổi, ngụ Thanh Hóa khi đối tượng này đang lẩn trốn trong một khu nhà trọ chờ cơ hội tẩu thoát.

Một số đối tượng trong băng cướp bị bắt tối 5/2. 

Bước đầu xác định khoảng tháng 11/2009, Long cùng những đối tượng lêu lổng tụ tập lại thành một nhóm thường xuyên la cà ở các quán xá ở khu vực huyện Dĩ An chơi bời. Nhóm càng có khí thế hơn khi có 4 em gái tham gia. Để có tiền cùng nhau bù khú bọn chúng đã gây ra nhiều vụ cướp ở những khu vực vắng trên địa bàn huyện Dĩ An, Thuận An.

Từ tháng 11/2009 đến khi bị bắt vào ngày 19/2, cả bọn đã gây ra 12 vụ cướp tài sản trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Trong đêm 19/2, chúng đã ra tay thực hiện 3 vụ cướp táo bạo. Điều đáng lưu ý là trong băng cướp này có 4 cô gái tham gia, mặc dù tuổi đời còn nhỏ nhưng những cô gái này cũng rất hung hăng khi ra tay. Trong đó đáng chú ý là đối tượng Nguyễn Thị Yến Phượng, 14 tuổi, khi tham gia cướp Phượng mới 14 tuổi, thế nhưng Phượng là đối tượng tham gia hầu hết các phi vụ. Ngoài ra còn có hai chị em một nhà là Ngô Thị Thanh Hải và Ngô Thị Hà.

Ngoài vai trò giúp sức đồng bọn đi cướp những cô bé này lại trở thành người tình chung của cả bọn sau những lần mừng thắng lợi. Trong nhóm có hai đối tượng từng bị đưa đi trường giáo dưỡng là Nguyễn Xuân Hải và Trần Huy Nam. Cả hai vừa mới được về vào cuối năm 2009 cũng trở thành những đối tượng rất tích cực trong các phi vụ  cướp.

Trước đó, trong quá trình tuần tra lực lượng Công an thị trấn Dĩ An tạm giữ bốn đối tượng: Nguyễn Văn Hùng, 20 tuổi; Nguyễn Văn Tuấn, 17 tuổi, Đào Văn Cầm, 21 tuổi, cùng ngụ Nghệ An và Nguyễn Hoàng Tuấn Anh, 19 tuổi, ngụ Thanh Hóa có dấu hiệu khả nghi. Bằng các biện pháp nghiệp vụ khéo léo, các chiến sĩ Công an thị trấn Dĩ An đã buộc các đối tượng này lộ chân tướng là một băng cướp chuyên nghiệp đã gây ra liên tiếp hàng loạt vụ cướp tài sản táo bạo trước đó.

Bước đầu các đối tuợng khai từ đêm 3/2 đến khi bị bắt chúng đã ra tay thực hiện trót lọt 5 vụ cướp và một vụ trộm cắp trên địa bàn huyện Dĩ An bằng thủ đoạn mang theo roi điện chặn người đi xe đạp về khuya sau đó dàn cảnh đánh cướp tài sản. Có đêm chúng thực hiện liên tiếp 3 vụ cướp tài sản bán.

Theo CAND
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục