• Zalo

Bán bạn gái sang Trung Quốc để 'ăn chơi'

Pháp luật Thứ Bảy, 29/12/2012 07:00:00 +07:00

(VTC News) – Bằng thủ đoạn xin việc làm, nhóm người đã lừa những cô gái nhẹ dạ và bán sang động mại dâm ở Trung Quốc.

(VTC News) – Bằng thủ đoạn xin việc làm, nhóm người đã lừa những cô gái nhẹ dạ và bán sang động mại dâm ở Trung Quốc.

» Trung Quốc: Bắt 355 kẻ buôn người, giải cứu 89 em nhỏ
» Thiếu nữ bị lừa bán làm 'gái' kể tội 'ma cô'
» 'Mỹ nhân trại giam' và lời hối lỗi muộn màng
» Nỗi ám ảnh sau những chuyên án buôn người

Ngày 28/12, Đội 12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội cho biết, cơ quan này vừa khám phá ba chuyên án mua bán người, trong đó, có một vụ mua bán thiếu nữ vào động mại dâm, hai vụ mua bán phụ nữ sang Trung Quốc cũng làm gái mại dâm.

Trong vụ án thứ nhất, công an đã bắt Nguyễn Hữu Minh Hương (SN 1988, HKTT tại đội 4, xóm Bến Đình, xã Thục Luyện, Thanh Sơn, Phú Thọ), Lê Văn Thành (SN 1988, HKTT tại Trường Yên, Chương Mỹ, Hà Nội) để điều tra.

Ngoài ra, một người liên quan cũng bị khởi tố là Nguyễn Khánh Ly (SN 1997, HKTT tại thị trấn Liên Quan, Thạch Thất, Hà Nội) do chưa đủ 16 tuổi, lại đang mang thai hai tháng, có đơn bảo lãnh của gia đình nên được tại ngoại.

Theo điều tra, chị Hoa (SN 1995, trú Sơn Tây, Hà Nội) có nhờ Ly tìm việc làm. Ly đã đưa Hoa đến gặp Thành để xin việc, Hoa phải trả cho Thành 1 triệu đồng.

Nhóm người bị bắt giữ.

Sau đó, Thành đưa Hoa đến gặp Hương (chủ quán cà phê Hương ở Cố Thổ, Hòa Sơn, Lương Sơn, Hòa Bình) để nhận làm nhân viên.

Ngày 17/11, Ly và Thành đưa Hoa đến giao cho Hương, lấy 3 triệu đồng. Hương đưa cho Ly 2 triệu đồng, hẹn ngày sau trả nốt 1 triệu đồng. Sau khi trả tiền, Hương chở Hoa về quán cà phê “Hương”, bắt làm gái bán dâm. Đến ngày 25/11, Hoa được công an giải cứu.

Trong vụ án thứ hai, Công an đã bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Vương (SN 1982, quê ở Phú Thọ; hiện trú tại xã Huyền Tụng, thị xã Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn) và Vũ Thị Liên (SN 1975, HKTT: Yên Trung, Yên Phong, Bắc Ninh).

Theo xác minh, tháng 2/2012, Vương quen biết và xin cho một cô bạn tên Lan (SN 1984, ở Quốc Oai, Hà Nội) làm việc cùng mình ở khu đô thị Văn Phú, Hà Đông (Hà Nội).

Đầu tháng 3/2012, cả hai cùng nghỉ làm việc vì lương thấp. Vương về Phú Thọ, thiếu tiền tiêu nên đã nảy sinh ý định lừa bán Lan sang Trung Quốc.

Qua giới thiệu, Vương gặp Liên và đặt vấn đề nhờ bán Lan sang Trung Quốc. Liên và Vương cùng lừa Lan lên Lạng Sơn trồng mía lương cao. Sau đó, Vương đưa Lan lên cửa khẩu Chi Ma gặp Liên. Khi tới nơi, Liên dẫn hai người sang Trung Quốc qua đường tiểu ngạch.

Sang Trung Quốc, Liên và Vương thông qua một người phụ nữ Việt Nam sống ở Trung Quốc tên Hiền và một người Trung Quốc tên Mã Láu bán Lan cho một đôi vợ chồng Trung Quốc làm gái bán dâm, lấy 10.000 nhân dân tệ.

Hiền và Mã Láu hưởng 1.000 nhân dân tệ, còn Liên cầm 9.000 nhân dân tệ. Về đến Việt Nam, Liên đưa cho Vương 19,5 triệu đồng, còn Liên hưởng khoảng 6,9 triệu đồng.

Đến ngày 7/4/2012, Lan được giải cứu về Việt Nam.

Tại vụ án thứ 3, Công an đã bắt khẩn cấp Nguyễn Thị Hương (SN 1987, trú tại thị trấn Liên Quan, Thạch Thất, Hà Nội).

Khoảng tháng 9/2011, Hương quen và thuê nhà sống như vợ chồng với Đặng Hoàng Trung ở huyện Thạch Thất.

Đầu tháng 4/2012, Hương gặp Hai là bạn của Trung ở Tuyết Nghĩa (Quốc Oai, Hà Nội). Hai nhờ Hương tìm các cô gái trẻ bán cho một phụ nữ tên Liên ở Chùa Mía (Sơn Tây) để bán sang Trung Quốc, mỗi cô gái Liên trả cho Hương 10 triệu đồng, Hương đồng ý.

Sau đó, Hương đã lừa Ngọc Trinh (SN 1995, ở Thạch Thất) và Thùy Linh (SN 1994, Thạch Thất) đi bán hàng thuê rồi bán cho Liên lấy trước 10 triệu đồng.

Tiếp đó, Hương lừa tiếp Lan Anh (SN 1992, là chị gái của Ngọc Trinh) đến bán cho Liên. Sau đó, cả Hương và Liên cùng đồng bọn đưa cả ba cô gái trên cùng một cô gái khác tên Loan đến bến xe Mỹ Đình bắt xe sang bến xe Lương Yên.

Tại đây, nhóm người bắt xe đi Móng Cái rồi đưa cả bốn cô gái trên sang Trung Quốc bán vào động mại dâm.

Đến tháng 10/2012, Ngọc Trinh được giải cứu trở về Việt Nam. Còn Thùy Linh và Lan Anh vẫn đang ở Trung Quốc, chưa xác định được địa chỉ cụ thể.

Hiện, Phòng CSHS – CATP Hà Nội đang tiếp tục điều tra, mở rộng ba vụ án trên để sớm kết luận, xử lý và phối hợp giải cứu các nạn nhân.

(*) Tên nạn nhân đã được thay đổi

Nguyễn Dũng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục