Pháp luật

Bác sĩ Hoàng Công Lương bất ngờ xin giữ im lặng

Thứ Tư, 16/05/2018 16:48:00 +07:00

Cho rằng đại diện VKS thường hỏi những câu theo hướng quy chụp cho các bị cáo, bác sĩ Lương xin được giữ quyền im lặng tại toà và uỷ quyền cho các luật sư để chứng minh mình vô tội.

Video: Bác sĩ Hoàng Công Lương bất ngờ xin giữ quyền im lặng trước tòa

Tại phiên xét xử chiều 16/5, khi đại diện VKS đang đặt câu hỏi, bị cáo Hoàng Công Lương bất ngờ xin phép có ý kiến. Cho rằng đại diện VKS thường hỏi những câu theo hướng quy chụp cho các bị cáo nên bác sĩ Lương xin được giữ quyền im lặng tại toà và uỷ quyền cho các luật sư để chứng minh vô tội.

Bác sĩ Hoàng Công Lương vừa dứt lời, nhiều người nhà bệnh nhân theo dõi phiên xử vỗ tay ủng hộ. Sau đó, đại diện Viện Kiểm sát công bố lời khai.

32665331_922119744635433_7503139237106024448_n

Bác sĩ Hoàng Công Lương.

Theo cơ quan công tố, bị cáo Hoàng Công Lương khai được ông Khiếu giao nhiệm vụ thăm khám các bệnh nhân, xử lý tai biến khi lọc máu ở đơn nguyên thận nhân tạo và giám sát việc ra y lệnh của hai bác sĩ còn lại.

Tuy nhiên, bị cáo Lương sau đó đã thay đổi lời khai và cho rằng không quản lý chung mà chỉ quản lý các bác sĩ khác và phụ trách chuyên môn.

VKS vừa công bố xong lời khai, bác sĩ Lương liền xin phép được nói. Bác sĩ Lương cho rằng, đây là lời khai khi anh đang bị tạm giam nên tinh thần hoảng loạn.

Khi đó, cơ quan điều tra đưa cho anh xem lời khai của ông Khiếu nên anh đã tin lời trưởng khoa và khai theo đó. Nói xong, bị cáo Lương lại xin được tiếp tục giữ quyền im lặng.

Trong phiên tòa buổi sáng hôm nay, 2 bị cáo Trần Văn Sơn, Bùi Mạnh Quốc đều thừa nhận, sau ngày 28/5/2017, sau khi sự cố xảy ra mới lập biên bản bàn giao thiết bị, để hoàn thành thủ tục.

Được triệu tập đến phiên tòa, ông Hoàng Đình Khiếu, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Hòa Bình (thời điểm xảy ra sự cố chạy thận khiến 8 người chết, ông Khiếu là Phó Giám đốc Bệnh viện kiêm Trưởng khoa Hồi sức tích cực) cho biết, bác sĩ Hoàng Công Lương được phân công phụ trách đơn nguyên Thận nhân tạo, tuy nhiên, phân công này chỉ bằng... miệng.

Bác sĩ Lương ngoài việc chăm sóc người bệnh và ra y lệnh còn quản lý chung công việc tại đơn nguyên Thận nhân tạo.

Phòng Vật tư, trang thiết bị y tế có trách nhiệm tham mưu cho Giám đốc Bệnh viện trong việc lựa chọn nhà thầu, theo dõi, giám sát sửa chữa. Trách nhiệm của khoa chỉ là đơn vị nhận bàn giao thiết bị.

Tuy nhiên, bị cáo Hoàng Công Lương đã phủ nhận lời của ông Khiếu và cho biết bị cáo chỉ được phân công xuống làm việc tại Đơn nguyên thận nhân tạo với tư cách là bác sĩ điều trị, không có trách nhiệm quản lý hay phân công công việc.

Đứng trước bục khai báo, bị cáo Lương nhiều lần khẳng định trước tòa, bị cáo chỉ có nhiệm vụ là bác sĩ điều trị tại Đơn nguyên thận nhân tạo còn không có trách nhiệm về chất lượng thiết bị. Việc này do phòng Vật tư – Trang thiết bị y tế phụ trách.

Khi phòng Vật tư-Trang thiết bị y tế bàn giao cho Đơn nguyên thận nhân tạo sử dụng, nghĩa là máy móc đã đảm bảo an toàn.

>>> Đọc thêm: Xét xử bác sĩ Hoàng Công Lương: Biên bản bàn giao thiết bị được ký sau khi xảy ra sự cố

Nhóm PV
Bắt tại trận cơ sở sang chiết gas trái phép, thu giữ hàng trăm vỏ bình

16:42 16/05/2018

Lực lượng công an Thái Bình cho biết vừa bắt tại trận một cơ sở sang chiết gas trái phép, thu giữ hàng trăm vỏ bình gas và một xe bồn.

Nghi án bé gái lớp 2 bị giết chết tại vườn điều ở Bình Định

16:25 16/05/2018

Gia đình bàng hoàng phát hiện thi thể của cháu Th. đang bị phân hủy tại vườn điều cách trường học khoảng 300m.

Làm giả sổ đỏ chiếm đoạt 500 triệu đồng, nam thanh niên bị bắt

12:06 16/05/2018

Theo cơ quan điều tra, Hải có giao dịch ký hợp đồng chuyển nhượng 12.444 m2 đất cho một người đàn ông ngụ xã Mỹ Trà, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp với giá 500 triệu đồng.

Nhận tiền của doanh nghiệp, một phóng viên bị tạm giữ

11:59 16/05/2018

Doanh nghiệp Tài Hồng Nhung đã liên hệ xin Du Nghĩa không đăng bài tiếp, phóng viên này đồng ý với điều kiện phải chung chi 50 triệu đồng.

18 tháng tù treo cho kẻ dâm ô Nguyễn Khắc Thuỷ: Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam lên tiếng

11:36 16/05/2018

Các cơ quan chức năng đã lên tiếng phản đối việc TAND tỉnh Bà Rịa –Vũng Tàu cho Nguyễn Khắc Thủy được hưởng án treo tội "Dâm ô với trẻ em".

Từ sợi vải tại hiện trường, khám phá nhanh vụ giết người, hiếp dâm

08:06 16/05/2018

Sau 11h nhận tin, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Công an huyện Sa Pa (Lào Cai) đã nhanh chóng điều tra, làm rõ vụ giết người, hiếp dâm trẻ em.

Dấu vết trên xe và quần áo lật mặt hung thủ đâm chết hai hiệp sĩ ở TP.HCM

08:05 16/05/2018

Tướng Phan Anh Minh thông tin, chiếc xe mà nhóm trộm cướp dùng đi gây án có dính dấu vết máu của ít nhất 3 người.

Giám đốc doanh nghiệp ở Hải Phòng bị sát hại: Nghi phạm khai gì?

08:01 16/05/2018

Được cơ quan chức năng và gia đình kiên trì vận động, thuyết phục, nghi phạm sát hại giám đốc doanh nghiệp vận tải ra đầu thú và khai nguyên nhân gây án.

Nếu Công an TP.HCM làm tròn nhiệm vụ thì người dân đâu phải lao vào chốn hiểm nguy

07:58 16/05/2018

Nếu như Công an TP.HCM làm tròn nhiệm vụ bảo vệ cuộc sống bình yên cho mọi người, thì đâu đến nỗi những người dân một nắng hai sương vừa phải bươn chải mưu sinh vừa lại lao vào chốn nguy hiểm gánh vác công việc của công an như thế.

Vòi tiền 'bôi trơn' đền bù Formosa, 2 cán bộ thôn ở Hà Tĩnh bị khởi tố

07:25 16/05/2018

Hai cán bộ thôn tại Hà Tĩnh vừa bị công an khởi tố sau khi vòi tiền “bôi trơn” của người dân để được đền bù Formosa.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng