• Zalo

Ba bà cháu bị hàng xóm sát hại: Hung thủ phải chịu mức án nào?

Pháp luật Thứ Tư, 29/05/2019 07:50:00 +07:00

Nghi phạm Nghiêm Thị Nhi - kẻ ra tay sát hại ba bà cháu ở Lâm Đồng có thể sẽ phải đối mặt với mức án tử hình.

Liên quan đến vụ ba bà cháu ở Lâm Đồng bị hàng xóm sát hại, trả lời VTC News, luật sư Dương Lê Sơn – Đoàn Luật sư tỉnh Đắk Lắk cho biết, hung thủ phải đối mặt với hình phạt cao nhất là tử hình.

dam-tang12

Theo luật sư Sơn, hung thủ sát hại ba bà cháu ở Lâm Đồng phải nhận mức án tử hình.

Theo luật sư Sơn, nghi phạm Nghiêm Thị Nhi có dấu hiệu cấu thành tội Giết người. Tội phạm và hình phạt được quy định tại điểm a, b, n Khoản 1 Điều 123 Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Cùng với các tình tiết liên quan, nghi phạm Nhi có thể phải chịu mức phạt theo tình tiết tăng nặng là giết nhiều người, giết trẻ em, thủ đoạn xảo quyệt, côn đồ quy định tại các điểm a, b, i, n, q Khoản 1 Điều 123.

“Với quá trình thực hiện hành vi phạm tội, nghi phạm đã tước đi quyền sống của hai trẻ em và một người phụ nữ. Đây là những đối tượng đặc biệt được pháp luật bảo vệ. Hành vi của nghi phạm là quá tàn bạo, dã man và không có tính người", luật sư Sơn nói.

lam-dong3

Nghi phạm Nghiêm Thị Nhi và hiện truờng vụ án.

Cũng theo luật sư Sơn, thời gian gần đây, các vụ án giết người xảy ra với tính chất và mức độ càng nghiêm trọng, mang tính chất man rợ...Do đó, chính quyền cần tăng cường công tác tuyên truyền, đảm bảo quyền bất khả xâm phạm đến tính mạng của con người...

Liên quan đến vụ án mạng trên, ngày 26/5, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nghiêm Thị Nhi (48 tuổi, trú thôn 9, xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà) về tội Giết người.

Ngoài ra, cơ quan điều tra sẽ giám định tinh thần của nghi phạm và dựng lại hiện trường để mở rộng điều tra, làm rõ các nghi can liên quan nếu có.

Nạn nhân trong vụ án gồm bà Hoàng Thị Vượng (71 tuổi) cùng hai cháu là Đàm Tiến Đức (4 tuổi) và Đàm Thị Nguyên Thảo (3 tuổi, cùng trú thôn 9, xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà).

THANH NHẤT
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục