• Zalo

Ăn trộm cả gan đánh lại chủ nhà khi bị phát hiện

Pháp luật Thứ Hai, 08/11/2010 02:10:00 +07:00

(VTC News) - Thản nhiên vào vườn cưa ngọn cây cảnh để bứng gốc cây đi, nhưng khi bị phát hiện, các đối tượng đã manh động đánh chấn thương gia chủ và bỏ trốn.

(VTC News) - Thản nhiên vào vườn cưa ngọn cây cảnh để bứng gốc cây đi, nhưng khi bị phát hiện, các đối tượng đã bảo rằng vườn vô chủ, sau đó manh động, dùng hung khí tấn công những người trong gia đình chủ nhà.

Tin liên quan

» Giết người bỏ trốn, bị bắt sau 6 năm bị truy nã
» Bắt một cán bộ quận Tây Hồ nhận 200 triệu trái phép
» Bắt nghi can tuổi teen giết dã man bạn gái
» Bắt tạm giam Phó TGĐ một công ty thuộc Vinashin

Tối 21/10, nhận được tin báo của hàng xóm, 2 bố con ông Lê Văn Quang ở xóm 3, Tân An, xã Lộc Hoà, TP. Nam Định, tỉnh Nam Định chạy ra ngoài nhà thì phát hiện 3 kẻ lạ mặt đang cưa cành của cây sanh 20 năm tuổi, được ông trồng trong khu vườn gần đó để chờ “uốn thế”.

Bị bắt quả tang nhưng 3 kẻ lạ mặt bảo rằng, tưởng cây vô chủ nên đến…đánh cây về. Bức xúc trước thái độ của những kẻ lạ mặt ông Quang yêu cầu cả bọn mang đồ nghề về trụ sở công an xã để làm việc.

Ngay lập tức, cả 3 tên đã xông vào, dùng cưa, tuýp sắt mang theo sẵn và thanh kính ngăn bể cá nhặt ở gần đó đập tới tấp vào hai bố con ông Quang. Vợ ông Quang chạy ra hô hoán cũng bị những kẻ lạ mặt này đuổi đánh và sau đó bọn chúng nhanh chóng lên xe máy tẩu thoát. Còn hai bố con ông Quang đã được đưa đi bệnh viện cấp cứu. Con trai ông Quang bị thương khá nặng ở phần đầu và chân tay do bị tuýp sắt và thanh kính đập vào.

Nhận được tin báo, công an xã Lộc Hòa đã xuống hiện trường lập biên bản sự việc và thu thập vật chứng do bọn trộm để lại như: tuýp sắt, dây thừng và thanh kính ngăn bể cá.

Ông Quang tại hiện trường vụ trộm với hung khí mà các tên trộm đã dùng để đánh ông cùng con trai và vợ ông.

Làm việc với Trung tá Đỗ Nguyên Khoá, Đội trưởng Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội - Công an TP. Nam Định nhận định, tài sản chưa bị mất nhưng với tang vật và thủ đoạn của các đối tượng, đã có thể xác định đây là một vụ trộm tài sản và cố ý gây thương tích với hung khí nguy hiểm. Nhưng vụ trộm này khá phức tạp vì đối tượng đã tỏ ra manh động và không có nhiều manh mối để điều tra.

Cũng theo Trung tá Khoá, Đội cảnh sát điều tra của ông cũng vừa chính thức tiếp nhận hồ sơ để điều tra vụ việc này và sẽ khẩn trương xác minh, rà soát từ những manh mối nhỏ nhất để có thể tóm thủ phạm trong thời gian sớm nhất. CA TP cũng sẽ sớm có quyết định trưng cầu giám định đối với thương tích của các nạn nhân, tiến hành định giá cây sanh của gia đình ông Quang để tiến hành khởi tố vụ án.

Thời gian gần đây, trên địa bàn xã Lộc Hòa và địa bàn TP. Nam Định đã từng xảy ra nhiều vụ trộm cây cảnh đang được trồng tại các gia đình. Nhưng có lẽ, vụ trộm trên đây là táo tợn nhất vì kẻ trộm còn dám hành hung cả chủ nhà rồi mới chịu tẩu thoát.

Quang Tùng

 Mọi lúc, mọi nơi mỗi người trong chúng ta đều có thể lập tức giúp đỡ được cho đồng bào miền Trung.

Nhắn tin theo cú pháp đơn giản UH gửi 1405 (10.000đ/tin) hoặc UH gửi 1409 (18.000đ/tin) của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã hành động thiết thực để cứu trợ đồng bào miền Trung ruột thịt.
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục