• Zalo

8 người bắt cóc, dọa chặt chân tay 1 kỹ sư để đòi tiền

Pháp luật Thứ Bảy, 16/10/2010 07:24:00 +07:00

(VTC News) - Ngày 15/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Nội đã khởi tố vụ án, bắt 8 đối tượng liên quan vụ án bắt cóc một kỹ sư xây dựng.

(VTC News) - Ngày 15/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Nội đã khởi tố vụ án, bắt 8 đối tượng liên quan vụ án bắt cóc một kỹ sư xây dựng và tạm giữ để điều tra về tội “Cưỡng đoạt tài sản, bắt giữ người trái pháp luật”.

Tin liên quan

» Công an viên bắt, trói hai phụ nữ bằng dây xích chó
» Phó TKTS Báo Tiền Phong bị bắt
» Bắt khẩn cấp kẻ khơi mào bạo loạn trận Italia - Serbia
» Bắt một sinh viên chế tạo súng ám sát
» Đột kích 2 nhà trọ bán dâm quy mô lớn, bắt 13 đối tượng
» Bất ngờ những dịch vụ không “bắt chẹt” khách dịp Đại lễ

Theo kết quả điều tra, vào khoảng tháng 9/2010 chị Thiều Thị Bản, là Phó giám đốc Công ty Cổ phần xây dựng hạ tầng kỹ thuật Gia Lộc có ký hợp đồng làm ăn với Đỗ Danh Khánh về việc san lấp mặt bằng khu liên hiệp hóa lọc dầu Nghi Sơn với giá 80 tỷ đồng/ triệu m3 và đã nhận trước tiền đặt cọc là một tỷ đồng, nhưng vụ việc sau đó không thành, và phía Gia Lộc cũng chưa trả lại tiền cho Khánh theo yêu cầu.

Trước tình thế đó, Khánh đã rủ thêm Phan Thanh Chi, Đào Duy Phúc, cùng một số người khác lên kế hoạch bắt cóc anh Lưu Văn Vương (26 tuổi) là người nhà của chị Bản để gây sức ép đòi tiền.

Ngày 2/10, Phúc đã cùng một nhóm người đi xe Toyota 4Runner đến công trình xây dựng Keangnam, nơi anh Vượng đang làm việc để khống chế và buộc anh Vương phải lên ôtô đi cùng với chúng. Sau đó anh Vương đã bị các đối tượng trên giam giữ liên tiếp trong vòng 12 ngày. Trong thời gian đó, nhóm bắt cóc đã liên tục gọi điện thoại yêu cầu chị Bản phải trả lại tiền nếu không tính mạng của anh Vương sẽ bị đe dọa.

Các đối tượng Khánh, Chi, Hiệp bị cơ quan Công an bắt giữ.

Chị Bản lo sợ ảnh hưởng đến tính mạng của anh Vương đã đến cơ quan Công an trình báo lại vụ việc và đến ngày 13/10, tung tích về Khánh và 7 đối tượng khác đã bị Cảnh sát hình sự Công an Hà Nội phối hợp cùng Công an quận Cầu Giấy và huyện Từ Liêm phát hiện.

Theo cơ quan Công an, để đối phó với việc gia đình nạn nhân báo công an, các đối tượng liên tục thay đổi địa điểm giam giữ con tin. Anh Vương sau khi bị nhốt trong một nhà nghỉ ở Đền Lừ (quận Hoàng Mai) và tiếp tục được đưa đến một nhà nghỉ ở địa bàn Xuân Mai (huyện Chương Mỹ, Hà Nội). Tại đây các đối tượng đã phân chia nhau để trực canh giữ con tin.

Bằng các nghiệp vụ điều tra và tác chiến, các chiến sĩ đã thực hiện giải cứu con tin thành công. Theo một trinh sát tham gia vụ án, tại thời điểm giải cứu, sức khỏe của nạn nhân vẫn trong trạng thái ổn định.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Đỗ Danh Khánh (SN 1952) trú tại tổ 22, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội; Phan Thanh Chi (SN 1976) trú tại phường Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội; Đào Duy Phúc (SN 1977) trú tại xã Cao Viên, Thanh Oai, Hà Nội; Vũ Văn Hiếu (SN 1988) trú tại phường Đồng Mai, Hà Đông, Hà Nội; Nguyễn Tài Anh (SN 1988), Đặng Cao Cường, (SN 1984) cùng trú tại phường Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội; Phạm Minh Thông (SN 1969) trú tại Minh Khai, Hai Bà Trưng, HN; Tạ Đình Hiệp (SN 1987) trú tại Cao Viên, Thanh Oai, Hà Nội.

Hiện Cơ quan Công an đang hoàn tất hồ sơ để đưa các đối tượng trong vụ án ra xét xử.

Dương Lãng Hoàng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục