• Zalo

3 án tử hình trong vụ chuyển 4,5 kg ma túy về Hà Nội

Pháp luật Thứ Bảy, 18/12/2010 12:10:00 +07:00

(VTC News) – Các đối tượng trong vụ án đã vận chuyển 4,5 kg ma túy từ Sơn La về Hà Nội bằng xe máy.

(VTC News) – Các đối tượng trong vụ án đã vận chuyển 4,5 kg ma túy từ Sơn La về Hà Nội bằng xe máy. Vụ án được phát hiện khi một chủ quán nước tình cờ phát hiện 13 bánh heroin giấu trong bọc áo mưa do nhóm đối tượng này “bỏ quên”.

Mai Ngọc Tú, Trần Văn Chức và Nguyễn Văn Thắng tại phiên tòa 
Hôm nay, ngày 17/12, TAND thành phố Hà Nội mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Mai Ngọc Tú (31 tuổi, Mộc Châu, Sơn La), Trần Văn Chức (31 tuổi, ở Lạng Giang, Bắc Giang) và Nguyễn Văn Thắng (36 tuổi, ở Lạng Sơn) về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Ngày 8/8/2009, Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội nhận được tin báo của Công an thị trấn Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội về việc một người đàn ông tên Đảm, bán nước ven đường tại thị trấn Xuân Mai báo tin về chiếc áo mưa và chiếc mũ bảo hiểm của khách để quên tại quán nước. Đáng chú ý, một bọc kín giấu trong chiếc áo mưa có 13 bánh hình vuông nghi là ma túy.

Trong khi lực lượng nghiệp vụ tiến hành thu giữ tang vật và ghi lời khai của nhân chứng này, bất ngờ có một thanh niên đến quán nước của anh Đảm để tìm một người quen vừa uống nước trước đó không lâu.

Nghi ngờ đối tượng này có liên quan đến số ma túy trên, CQĐT đã tạm giữ nam thanh niên này. Tại cơ quan công an, đối tượng khai nhận là Mai Ngọc Tú (SN 1979, trú tại thị trấn Nông trường Mộc Châu, tỉnh Sơn La) và số ma túy trên của một đối tượng dân tộc H’mông vừa mang từ Sơn La về Hà Nội để giao cho Tú.

Cũng theo lời khai của Tú, do mối quan hệ với Trần Văn Chức (SN 1979), hiện đang làm ăn tại tiểu khu Pa Khen (Sơn La), Tú quen với một đối tượng người dân tộc H’mông tên Lầu A Dơ (SN 1969, trú tại tiểu khu Pa Khen, thị trấn Nông trường Mộc Châu). Cả 3 lên thị trấn Đồng Đăng, Lạng Sơn vào nhà bạn Chức là Nguyễn Văn Thắng (SN 1974) và được đối tượng này dẫn sang biên giới chơi. Thắng có nhờ các đối tượng này tìm mua heroin.

Về nhà, Tú kể lại sự việc trên với Tráng A Lông (tức Long “mèo”, SN 1975) là người H’mông tại bản Phiêng Cành, xã Tân Lập. Đến đầu tháng 8/2009, Tráng A Lông bắt liên lạc với Tú thông báo đã có ma túy, muốn tìm chỗ bán. Tú và Chức đã thống nhất bán lại cho Thắng với giá 180 triệu đồng/bánh và hẹn địa điểm để Long “mèo” giao hàng.

Hai ngày sau, Long “mèo” bọc số heroin trên vào chiếc áo mưa và vận chuyển từ Sơn La về Hà Nội bằng xe máy. Đến thị trấn Xuân Mai, Long “mèo” ngồi nghỉ tại quán nước của anh Đảm và gọi điện thoại thông báo địa điểm của mình cho Tú.

Sau đó, có một nhóm khách đến uống bia và anh Đảm vô tình góp chuyện là vừa có mấy anh em an ninh đi tuần về. Nghe loáng thoáng câu chuyện, Long “mèo” sợ hãi bỏ lại bọc áo mưa trong đó có 13 bánh heroin lên xe đi thẳng. Không biết sự việc trên, Tú vừa đến quán nước hỏi thăm thì bị bắt giữ.

Ngay sau đó, cơ quan CSĐT thực hiện bắt giữ Trần Văn Chức, Nguyễn Văn Thắng. Các đối tượng này đều khai nhận hành vi phạm tội. Riêng Lầu A Dơ và Tráng A Lông đã bỏ trốn nên CQĐT đã phát lệnh truy nã và tách rút tài liệu, điều tra xử lý sau.

Tại phiên tòa, các đối tượng đã thừa nhận hành vi mua bán số heroin trên. HĐXX đã tuyên phạt tử hình Chức, Tú và Thắng.

Phúc Hưng

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục