• Zalo

2 kẻ lừa đảo thuê hàng chục ô tô rồi đem cầm lấy tiền ăn chơi

Pháp luật Thứ Năm, 14/11/2019 16:25:00 +07:00

Với lý do làm dịch vụ du lịch, Tín và Phát thuê hàng chục ô tô rồi đem cầm lấy tiền chênh lệch, mặc kệ việc sau đó xe bị bán sang Campuchia.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP. Cần Thơ vừa hoàn tất bản kết luận điều tra và chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp để truy tố Bùi Thế Tín (sinh năm 1984) cùng Trương Tấn Phát (sinh năm 1990), cùng ngụ quận Bình Thủy, về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

lua-thue-hang-loat-o-to

Bùi Thế Tín.

Tín và Phát cùng làm dịch vụ cho thuê xe ô tô tự lái. Do cần tiền tiêu xài và trả nợ, tháng 5/2018, Phát bàn bạc với Tín là Phát sẽ thuê xe ô tô tự lái rồi đưa cho Tín đi cầm lấy tiền.

Phát thuê 6 xe ô tô các loại (trị giá hơn 3 tỷ đồng) với lý do làm dịch vụ du lịch và cho thuê lại để hưởng chênh lệch. Khi nhận được xe, Phát giao cho Tín và nhận từ 30 đến 40 triệu đồng mỗi xe. Tín mang thế chấp lại cho Lê Văn Hiển và Lê Mã Trường Kỳ để lấy tiền chênh lệch.

Cũng trong năm 2018, Tín thuê 9 ô tô của Công ty TNHH dịch vụ - du lịch Trường Hưng (quận Cái Răng, TP. Cần Thơ) và 1 xe ô tô của ông Nguyễn Đức Trí (ngụ tỉnh Đồng Tháp) rồi giao tất cả cho Hiển, Kỳ để lấy 710 triệu đồng và 3.500 USD (trong khi tổng trị giá của 10 chiếc xe là khoảng 5 tỷ đồng).

Lấy được ô tô, Hiển và Kỳ tháo các định vị gắn vào ô tô khác hoặc mô tô để định vị hoạt động nhằm che mắt chủ xe, sau đó mang xe sang Campuchia bán.

Hiển bị Cục Cảnh sát hình sự Campuchia bắt giữ, còn Lê Mã Trường Kỳ hiện bỏ trốn khỏi địa phương. Cơ quan điều tra thu hồi được 3 xe ô tô các loại tại Camphuchia; còn 13 xe chưa thu hồi được.

THANH TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục