• Zalo

Pháp kết án tù 2 người Trung Quốc giấu 60 kg lươn trong hành lý mang lên máy bay

Thế giới Thứ Năm, 31/10/2019 15:02:00 +07:00

Tòa án Pháp ngày 30/10 kết án hai công dân Trung Quốc cố gắng buôn lậu 60 kg lươn con bằng cách cho vào hành lý mang lên máy bay về Trung Quốc.

Lươn con châu Âu – gọi là “lươn kính” vì thân mình trong suốt như thủy tinh– có giá khoảng 5.600 USD/kg ở Trung Quốc. Công tố viên địa phương cho biết đây là một hình thức buôn lậu mới đang bùng nổ.

inew

 (Ảnh minh họa)

Người phụ nữ 20 tuổi và người đàn ông 44 tuổi bị giữ lại ở sân bay Charles de Gaulle, Paris. Hai người này đang quá cảnh trong chuyến bay từ thành phố Toulouse ở miền Tây Nam nước Pháp.

Trong 4 vali của họ, cảnh sát tìm thấy các túi nilon chứa nước và lươn con, được bọc trong vật liệu cách nhiệt.

Tòa án ở Bobigny, gần Paris kết án hai người này 10 tháng tù treo và mức phạt 7.800 USD mỗi người vì tội buôn lậu và tội ác chống lại đa dạng sinh học.

Theo chuyên gia, số lượng lươn châu Âu giảm mạnh trong những năm gần đây do đánh bắt quá mức, ô nhiễm và đập sông ngăn chặn các tuyến đường di cư của chúng. Ở Pháp, một kg lươn này có giá khoảng 280 USD.

Từ năm 2009, lươn châu Âu nằm trong danh sách bảo vệ của Công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật và thực vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng (CITES).

Vào thời điểm đó, CITES ước tính khoảng một nửa số lươn đánh bắt ở châu Âu được xuất khẩu sang Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc để nuôi trong các trang trại.

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều