Pháp huy động được gần 1 tỷ USD để phục dựng Nhà thờ Đức Bà Paris

(VTC News) - Chính quyền và người dân Pháp đã quyên góp được gần 1 tỷ USD trên khắp thế giới cho việc phục dựng Nhà thờ Đức Bà Paris sau vụ hỏa hoạn.

Chỉ hơn 1 ngày sau vụ hỏa hoạn gây chấn động tại Nhà thờ Đức Bà Paris, công trình mang tính biểu tượng của nước Pháp, chính quyền và người dân nước này đã quyên góp được gần 1 tỷ USD trên khắp thế giới cho việc phục dựng.

Video: Tháp chuông Nhà thờ Đức Bà Paris đổ sập trong vụ hỏa hoạn

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã cam kết xây dựng lại Nhà thờ Đức Bà Paris trong vòng 5 năm và trong ngày hôm nay 17/4 ông sẽ tổ chức một cuộc họp nội các đặc biệt dành riêng để thảo luận vấn đề này.

Trả lời phỏng vấn Đài truyền hình Pháp France- Info, Phái viên của Tổng thống về di sản văn hóa Stephane Bern cho biết, 880 triệu euro (995 triệu đôla) đã được huy động cho tới nay. Trong số những cá nhân và tổ chức quyên góp có Tập đoàn công nghệ viễn thông Apple và chủ các tập đoàn lớn như L’Oreal, Chanel hay Dior, cùng với các tín đồ Công giáo và những người ủng hộ khác trên khắp nước Pháp và thế giới.

Những 'quái thú' bảo vệ Nhà thờ Đức Bà Paris

Những 'quái thú' bảo vệ Nhà thờ Đức Bà Paris

Các bức tượng sinh vật kỳ lạ gargoyle và chimera là một trong những nét đặc trưng của Nhà thờ Đức Bà Paris.
 
Tổng thống Pháp tuyên bố sẽ xây lại Nhà thờ Đức Bà trong vòng 5 năm

Tổng thống Pháp tuyên bố sẽ xây lại Nhà thờ Đức Bà trong vòng 5 năm

Tổng thống Emmanuel Macron hôm 16/4 tuyên bố sẽ xây dựng lại Nhà thờ Đức Bà trong vòng 5 năm sau vụ cháy gây thiệt hại lớn với công trình 850 tuổi này.

 (Nguồn: AP)

Thu Hoài/VOV
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU