• Zalo

Pháp: Hàng trăm ngàn người phản đối hôn nhân đồng tính

Thế giới Thứ Hai, 14/01/2013 04:52:00 +07:00

(VTC News) - Hàng trăm ngàn người đổ về thủ đô Paris, phản đối kế hoạch cho phép các cặp đồng tính nhận con nuôi của Tổng thống Francois Hollande.

(VTC News) - Hãng tin RT của Nga cho biết, hàng trăm ngàn người đổ về thủ đô Paris trong  cuộc biểu tình phản đối kế hoạch cho phép các cặp đồng tính nhận con nuôi của Tổng thống Francois Hollande.

Những người biểu tình phản đối dự luật cho phép vợ chồng đồng tính nhận con nuôi - Ảnh: RT
Những người biểu tình đổ về Paris từ ba hướng và tụ tập tại tháp Eiffel, họ giương cao các biểu ngữ phản đối dự luật nói trên.

"Chúng tôi yêu người đồng tính nhưng một đứa trẻ phải được sinh ra từ một người đàn ông và một phụ nữ, và pháp luật phải tôn trọng điều đó", ông Frigide Barjot, một người biểu tình nói với hãng tin RT.

Mỗi đứa trẻ của chúng ta cần có một người cha và một người mẹ - Ảnh: RT 

Những người khác thì giơ biểu ngữ: “Mỗi đứa trẻ của chúng ta cần có một người cha và một người mẹ”.

Nguồn tin cảnh sát nói có khoảng 340.000 người tham gia biểu tình, trong khi các nhà tổ chức nói họ đã tụ họp được hơn 800.000 người qua các phương tiện như tàu hỏa và xe buýt.

Dự luật mới của Tổng thống Francois Hollande được gọi là “hôn nhân cho tất cả” đang vấp phải sự phản ứng của nhiều người.

Một thanh niên tỏ ra quá khích trong cuộc biểu tình - Ảnh: RT 

Hãng tin RT đánh giá đây là cuộc biểu tình hiếm hoi với sự góp mặt của cả những người theo đạo Kitô, chính trị gia trung lập và những đảng phái khác.

“Đây là cuộc thử nghiệm quan trọng với Tổng thống Francois Hollande”, ông Jean-Francois Cope, lãnh đạo một đảng trung lập nói.

Theo hãng tin RT, Pháp hiện không còn dùng những từ như “đàn bà”, “mẹ” trong các văn bản chính thức. Thay vào đó, nước này dùng từ “vợ chồng”, “cha mẹ” hay “gia đình”.

Dự luật mới được cho là thử thách với Tổng thống Hollande - Ảnh: RT 

Khi dự luật của Tổng thống Hollande có hiệu lực vào tháng 6 tới đây, các cặp vợ chồng đồng tính sẽ có quyền nhận con nuôi như những cặp vợ chồng khác. Tổng thống Pháp năm ngoái cũng từng tuyên bố sẽ hỗ trợ thụ tinh nhân tạo cho những cặp đồng tính nữ.

Tuy nhiên, hãng tin RT nói người Pháp tỏ ra không đồng tình với việc các cặp vợ chồng đồng tính được nhận con nuôi.

Những cuộc thăm dò ý kiến gần đây cho thấy một nửa dân số Pháp đồng ý công nhận hôn nhân đồng tính. Tuy nhiên, ngay khi có tin về dự luật nhận con nuôi, số người ủng hộ giảm xuống còn 40%.

Văn Việt

Bạn có cảm nghĩ gì về "Pháp: Hàng trăm ngàn người phản đối hôn nhân đồng tính" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin