Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Pháp giải tán trại di cư tạm ở Paris

Thế giới Thứ Năm, 07/11/2019 15:30:00 +07:00

Cảnh sát Pháp hôm 7/11 giải tán trại di cư tạm ở phía Bắc Paris, nơi sinh sống của hàng trăm người di cư, sau khi chính phủ thông báo siết chặt nhập cư.

 Video: Hàng trăm cảnh sát Pháp giải tán trại di cư tại Porte de la Chapelle ở Paris.

Theo các nhà chức trách, khoảng 600 cảnh sát Pháp được huy động đến hiện trường yêu cầu các cư dân ở trại tạm Porte de la Chapelle lên xe buýt để đưa đến nơi trú tạm mới.

Trại tạm Porte de la Chapelle có khoảng 3.000 người. Một số người di cư được cấp quy chế tị nạn và có giấy tờ cư trú song không thể tìm được chỗ ở, nhiều người trong số họ không có giấy tờ.

so tan

Trại di cư tạm tại Porte de la Chapelle ở Paris. (Ảnh: Sputnik).

Thị trưởng Paris Anne Hidalgo cho biết bà muốn hợp tác với các tổ chức phi chính phủ để giảm bớt quá trình tìm nhà ở cho người di cư và sẽ dành sự quan tâm đặc biệt đến đối tượng trẻ em. Nhân viên của các tổ chức phi chính phủ có mặt tại các trại tạm để theo dõi cuộc di tản.

Đây là cuộc di tản thứ chín kể từ mùa hè năm 2015 và người di cư vẫn phải vật lộn để tìm chỗ ở Pháp. 

Kông Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin