• Zalo

Pháp 'chữa cháy' sau đoạn video con gái ông Trump cố bắt chuyện với lãnh đạo các nước

Thế giới Thứ Ba, 02/07/2019 14:59:00 +07:00

Chính phủ Pháp nói họ không lường trước phản ứng của dư luận khi đăng tải đoạn video Ivanka Trump trò chuyện với Tổng thống nước này và các chính khách khác.

Hôm 30/6, chính phủ Pháp gây xôn xao khi đăng tải đoạn video quay cảnh con gái của Tổng thống Trump đứng cạnh Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Thủ tướng Canada Justin Trudeau, Giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế Christine Lagarde và Thủ tướng Anh Theresa May, trò chuyện khá "rôm rả". 

Video: Ivanka Trump nói chuyện với Tổng thống Pháp Macron, Thủ tướng Canada Trudeau, Giám đốc IMF Christine Lagarde và Thủ tướng Anh May

Bối cảnh đầy đủ của cuộc trò chuyện không rõ ràng, nhưng tại một thời điểm, khi Thủ tướng Anh đề cập một vấn đề nào đó, Ivanka đáp lại rằng: "Tương tự với khía cạnh phòng thủ của điều đó, xét về tổng thể thì nó nghiêng một chút về xu hướng đàn ông thống trị". 

19 giây trò chuyện ngắn ngủi này lập tức làm dấy lên làn sóng hồ nghi về ảnh hưởng của ái nữ nhà Trump tới các chính sách đối ngoại của nước Mỹ. 

Trong một tuyên bố mới đây, một quan chức Điện Élysée nhấn mạnh rằng chính phủ Pháp thường xuyên phát các video về những khoảnh khắc tương tự tại các hội nghị thượng đỉnh

"Cuộc nói chuyện diễn ra trong phòng chờ của các nhà lãnh đạo ngay trước phiên thảo luận về bình đẳng giới mà cô Ivanka là một trong những diễn giả chính. Vì vậy, nó cũng giống như các cuộc trao đổi ý kiến giữa hàng trăm nhà lãnh đạo khác", quan chức trên cho hay. 

Tuy nhiên, ông này lưu ý rằng việc nhiều người dựa trên 19 giây này để "thêm mắm dặm muối" về câu chuyện liên quan tới vai trò ngoại giao của Ivanka là điều mà Pháp không hề nghĩ tới và tất nhiên, đó không phải là ý định của chính phủ Macron khi đăng tải đoạn video này. 

"Chúng tôi đã không lường trước được phản ứng, và một lần nữa, chúng tôi không chịu trách nhiệm cho việc sử dụng clip này", quan chức này khẳng định. 

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin