Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Pháp chặn đứng âm mưu tấn công nhà thờ ở ngoại ô Paris

Ngày 22/4, Thủ tướng Pháp Manuel Valls cho biết nước này đã chặn đứng một âm của các phần tử thánh chiến nhằm vào nhà thờ mà mục tiêu là “những tín đồ Cơ đốc giáo Pháp”. 

Phát biểu sau khi thăm 2 nhà thời tại Villejuif, ngoại ô thủ đô Paris, nơi dường như là mục tiêu của vụ tấn công trên, ông Valls nói: “Việc nhằm vào nhà thờ tức là tấn công vào biểu tượng của nước Pháp”.
Thủ đô Paris đang trong tình trạng báo động (Ảnh: Reuters) 

Thủ đô Paris đang trong tình trạng báo động (Ảnh: Reuters) 

Cùng ngày, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve cho hay một thanh niên bị cáo buộc dự định tấn công “một hoặc hai nhà thờ” đã bị bắt tại Paris. Tuyên bố với báo chí, Bộ trưởng Cazeneuve cho biết Sid Ahmed Glham, một sinh viên tin học 24 tuổi, mang hai quốc tịch Pháp và Algeria, đã bị cơ quan tình báo Pháp theo dõi từ lâu vì có ý định đi sang Syria để gia nhập hàng ngũ quân thánh chiến. 
Trong xe hơi và trong nhà của nghi can, cảnh sát đã phát hiện nhiều vũ khí quân dụng, đạn dược, áo chống đạn, thiết bị tin học và điện thoại. Cảnh sát còn phát hiện những tài liệu cho thấy Sid Ahmed Glham đang dự định tiến hành tấn công khủng bố vào một hoặc hai nhà thờ hôm 19/4 vừa qua. Cảnh sát cũng tìm thấy những tài liệu có liên quan đến Al Qaeda và tổ chức Nhà nước Hồi giáo.
Video: Xả súng tại Paris khiến nước Pháp chấn động
quocte/2015/01/08/Video-nhn-chng-quay-cnh-x-sng-Php-1-1420675912.mp4&stream=pseudo" src="http://vtc.vn/lib/player/player.swf" type="application/x-shockwave-flash" height="350" width="500">
Thanh niên này đã bị bắt giữ ở quận 13 của Paris sau khi các nhân viên cứu thương được gọi đến để cấp cứu anh ta trúng đạn bị thương. Sid Ahmed Glham còn bị tình nghi có liên can đến vụ sát hại một phụ nữ 32 tuổi, mà xác của người này, với ba vết thương do trúng đạn, đã được tìm thấy trong một xe hơi ở Villejuif, ngoại ô Paris hôm 19/4. 
Nạn nhân là bà Aurélie Châtelain, từ miền Bắc đến ngoại ô Paris để theo một khóa thực tập thể dục. Hiện chưa rõ vụ sát hại này xảy ra trong hoàn cảnh như thế nào. Cảnh sát Pháp đã khám xét nhà và câu lưu một số người thân của Sid Ahmed Ghlam.
Bộ trưởng Cazeneuze tuyên bố với báo chí rằng: “Nước Pháp cũng như các quốc gia châu Âu khác đang đối đầu với một mối đe dọa khủng bố chưa từng có, cả về bản chất cũng như tầm mức”.

Nguồn: Vietnam+
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN