Pháp áp đặt lệnh giới nghiêm tại Sens, Bỉ nâng mức cảnh báo khủng bố

Thế giớiThứ Bảy, 21/11/2015 05:18:00 +07:00

Nhật báo Pháp Liberation ngày 20/11 cho biết Pháp đã áp đặt lệnh giới nghiêm tại quận Sens, tỉnh L'Yonne, miền Trung nước này.

Nhật báo Pháp Liberation ngày 20/11 cho biết Pháp đã áp đặt lệnh giới nghiêm tại quận Sens, tỉnh L'Yonne, miền Trung nước này.

Lệnh giới nghiêm bắt đầu từ 10 giờ tối ngày 20/11 cho đến 6 giờ sáng ngày 23/11 (theo giờ địa phương).

Quyết định trên được đưa ra sau khi cơ quan chức năng khám xét một số địa điểm tại Sens và tịch thu được một lượng vũ khí bất hợp pháp cùng giấy tờ giả mạo tại đây.

Trong chiến dịch này, cảnh sát cũng đã bắt giữ được vài đối tượng tình nghi có liên quan tới hoạt động khủng bố.
Cảnh sát Pháp tuần tra trên đại lộ Champs-Elysees ở Paris
Cảnh sát Pháp tuần tra trên đại lộ Champs-Elysees ở Paris 

Trước đó, ngày 14/11, chỉ một ngày sau khi xảy ra loạt vụ tấn công khủng bố ở Paris gây nhiều thương vong, Tổng thống Pháp Francois Hollande đã tuyên bố áp đặt tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc.

Kể từ đó đến nay, nhà chức trách Pháp đã tiến hành 793 vụ khám xét, thu giữ 174 vũ khí các loại và bắt giam 164 đối tượng “nguy hiểm.”

Trong khi đó, ngày 21/1, Bỉ đã nâng cảnh báo khủng bố lên mức cao nhất tại thủ đô Brussels sau khi Trung tâm khủng hoảng quốc gia OCAM cảnh báo về một "mối đe dọa rõ ràng," một tuần sau loạt vụ tấn công khủng bố đẫm máu tại Paris khiến ít nhất 130 người thiệt mạng.

OCAM cho biết dựa vào các đánh giá mới nhất về tình hình an ninh, trung tâm quyết định nâng cảnh báo khủng bố lên cấp 4 - cho thấy có mối đe dọa hết sức nguy hiểm tại khu vực Brussels.

Video Pháp điều tàu sân bay đi diệt IS

Cảnh báo được Bỉ đưa ra trong bối cảnh cả châu Âu đang thắt chặt an ninh sau loạt vụ tấn công khủng bố kinh hoàng tại Paris.

OCAM cũng yêu cầu áp dụng các biện pháp an ninh khẩn cấp đồng thời đưa ra các khuyến cáo cụ thể đối với người dân, như không nên tới những địa điểm đông người như nhà hát, sân vận động, các trục giao thông quan trọng hay trụ sở làm việc của Liên minh châu Âu (EU) và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO).

Cùng ngày, các điều tra viên của Bỉ cũng đã buộc tội một đối tượng tình nghi có liên quan tới loạt vụ tấn công khủng bố đẫm máu tại Paris tối 13/11.

Viện công tố liên bang Bỉ xác nhận đối tượng này có tham gia vào hoạt động tấn công khủng bố tại Pháp vừa qua và có liên hệ mật thiết với một tổ chức khủng bố.

Nguồn: Vietnam+


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn