'Phao' trắng trường thi, Bộ GD&ĐT nói gì?


(VTC News)- Tại một số Hội đồng coi thi, sau buổi thi một số thí sinh còn vứt bỏ tài liệu không được mang vào phòng thi ở sân trường

» Thi tốt nghiệp THPT 2012: Gợi ý giải đề 6 môn thi

» Thi tốt nghiệp THPT 2012: Gợi ý giải đề 6 môn thiChiều nay 4/6, lãnh đạo Bộ GD-ĐT đã tiến hành họp báo thông báo kết thúc công tác coi thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2012.

Ông Nguyễn Vinh Hiển- Thứ trưởng Bộ GD-ĐT cho biết: Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2012 diễn ra an toàn, nghiêm túc.
 Lãnh đạo Bộ GD-ĐT họp báo công bố kết thúcc công tác coi thi tốt nghiệp THPT năm 2012 (Ảnh: Phạm Thịnh)

Lãnh đạo Bộ GD-ĐT họp báo công bố kết thúcc công tác coi thi tốt nghiệp THPT năm 2012 (Ảnh: Phạm Thịnh)Lãnh đạo Bộ GD-ĐT cũng nhận xét, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2012 còn một số hạn chế, bất cập cần khắc phục trong quá trình tổ chức thi.

Một số cán bộ, giáo viên còn chưa thuần thục trong việc thực hiện nhiệm vụ coi thi hoặc có biểu hiện thiếu sâu sát, để thí sinh mang tài liệu trái quy định vào phòng thi.

Tại một số Hội đồng coi thi, sau buổi thi một số thí sinh còn vứt bỏ tài liệu không được mang vào phòng thi ở sân trường, ảnh hưởng xấu đến vệ sinh, mỹ quan môi trường giáo dục

Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển cũng chia sẻ thêm rằng hiện tượng rải “phao”- tài liệu thi là việc làm không tốt của các thí sinh. Tuy nhiên chúng ta cũng cần hiểu tâm lý học sinh thường mang tài liệu vào để ôn bài trước khi vào phòng thi để yên tâm hơn.

 Tất cả tài liệu vứt ra tại cổng trường chưa chắc đã là “phao thi” sử dụng trong các buổi thi. Việc thí sinh mang đến, không có nghĩa là sử dụng phao thi và đó chưa phải là biểu hiện của việc có thực hiện nghiêm túc kỳ thi hay không.

Phần lớn các thí sinh tỏ ra hài lòng với các môn thi năm nay 

Phần lớn các thí sinh tỏ ra hài lòng với các môn thi năm nay Bộ GD-ĐT cũng thông báo trên phạm vi toàn quốc, số thí sinh vi phạm quy chế bị xử lý kỷ luật đình chỉ thi là 34, giảm 11 trường hợp so với kỳ thi năm 2011 (45 trường hợp) và giảm 56 trường hợp so với cùng kỳ năm 2010 (90 trường hợp). Cả nước chỉ có 8 giám thị bị đình chỉ làm công tác thi.

Phạm Thịnh

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN