Phao thi rải trắng cổng trường sau môn Ngữ Văn

Giáo dụcThứ Năm, 02/07/2015 10:18:00 +07:00

Trưa 2/7, kết thúc môn Ngữ Văn, nhiều thí sinh thuộc điểm thi số 12 tại THPT Đông Sơn 2 - Đông Sơn - Thanh Hóa, vô tư vứt tài liệu ngay khu vực cổng trường.

Trưa 2/7, kết thúc môn Ngữ Văn, nhiều thí sinh thuộc điểm thi số 12 tại THPT Đông Sơn 2, huyện Đông Sơn, Thanh Hóa, vô tư vứt tài liệu ngay khu vực cổng trường và rải dọc đường.

Những tài liệu này được photo và đóng lại thành tập có kích thức rất nhỏ. Nhiều bộ tài liệu được thí sinh xé nát và rải trắng khu vực trước cổng điểm thi.

Ngay sau khi người nhà và thí sinh ra về, một số người được huy động để quét dọn và gom phao thi cho vào thùng rác.
Những người này được huy động để quét dọn phao thi ngay trước cổng trường THPT Đông Sơn 2 (Thanh Hóa). Ảnh: N.D.
Bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Hiệu trưởng THPT Đông Sơn 2, khẳng định, đã tổ chức đúng quy chế thi. “Trước khi thí sinh vào phòng thi, chúng tôi đã cho thu lại hết. Trong phòng thi, giám thị làm đúng chức năng nhiệm vụ”, vị hiệu trưởng này nói.

Về việc phao thi vứt bừa bãi trước điểm thi, bà Thủy cho biết, đó chỉ là những thứ linh tinh, giấy tờ của các thí sinh mang đến. Ngoài ra, có một số trường nghề nhân tiện dịp này đến phát tờ rơi.
Phao thi còn được rải khắp con đường đến điểm thi. Ảnh: N.D.
Tuy nhiên, khi phóng viên đề nghị cùng đến điểm được gom phao thi vào thùng rác chứng kiến, bà Thủy ấp úng, không giải thích được gì thêm.

Trường THPT Đông Sơn 2 là điểm thi số 12, thuộc cụm thi do Sở GD&ĐT Thanh Hóa chủ trì, dành cho thí sinh chỉ xét tốt nghiệp THPT.
 Phao thi được gom thành đống sau giờ thi môn Ngữ văn. Ảnh:N.D

Nguồn: Nguyễn Dương/Zing

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn