• Zalo

Pháo kích ác liệt ở Donetsk ngay sau bầu cử

Thế giớiThứ Hai, 27/10/2014 04:23:00 +07:00

(VTC News) - Reuters dẫn lời thị trưởng thành phố Donetsk, miền Đông Ukraine nói các cuộc pháo kích ác liệt đã xảy ra ở đây ngay sau cuộc bầu cử quốc hội.

(VTC News) - Reuters dẫn lời thị trưởng thành phố Donetsk, miền Đông Ukraine nói các cuộc pháo kích ác liệt đã xảy ra ở đây ngay sau cuộc bầu cử quốc hội.

Văn phòng thị trưởng thành phố Donetsk và các quan chức chính phủ Ukraine ở Kiev cho biết những trận pháo kích đã làm rung chuyển vùng ngoại ô của thành phố. Vụ việc xảy ra chỉ một ngay sau khi Ukraine tổ chức bầu cử quốc hội.

Những tòa ở Donetsk bị bắn phá trong các cuộc giao đấu giữa 2 phe 

Trên website của thị trưởng thành phố Donetsk viết: "Những tiếng nổ lớn đã phát ra sau những loạt pháo tầm cao và chất nổ".

Trong khi đó, cư dân địa phương qua điện thoại xác nhận một căn cứ do chính phủ kiểm soát nằm ở Avdiivka đã bị tấn công bởi các rocket hạng nặng.

Mặc dù thỏa thuận ngừng bắn giữa những phiến quân ly khai và lực lượng quân đội Ukraine đã được ký kết từ ngày 5/9 nhưng đến nay căng thẳng vẫn ở mức cao và liên tiếp xảy ra thương vong của cả 2 bên, Reuters cho biết.

Tùng Đinh (Theo Reuters)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: