Phanh phui Miss Nevada lừa đảo 30 triệu USD

(VTC News) – Một vụ lừa đảo nghiêm trọng với số tiền lên tới 30 triệu USD tại Mỹ vừa bị phanh phui. Thủ phạm chính là cựu nữ hoàng sắc đẹp Nevada 2006 - Juliette Kimoto.

Theo đó, Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) ở Nevada (Mỹ) cho biết, kết quả điều tra sơ bộ cho thấy, Miss Nevada Juliette Kimoto đã lừa tiền của hàng chục nghìn người dân Mỹ cả tin bằng hình thức lừa đảo qua mạng Internet.

Cựu nữ hoàng sắc đẹp Mỹ Juliette Kimoto là thủ phạm vụ lừa đảo 30 triệu USD. 
 
Juliette đăng quang năm 2006 và trở thành chủ nhân của vương miện nữ hoàng sắc đẹp Nevada. Không ham mê nghệ thuật, Juliette lao vào thương trường cùng chồng. Hiện cô là bà chủ của bốn công ty lớn chuyên cung cấp những thông tin sai thực tế về các dịch vụ tài trợ của Chính phủ và cách giảm cân phản khoa học. Vì không nhận thức rõ điều này nên nhiều khách hàng đã trả phí oan mỗi lần sử dụng dịch vụ của các công ty do Juliette Kimoto điều hành.

Juliette Kimoto là một người phụ nữ đẹp, thành đạt, chăm nội trợ, rất tín đạo. Lẽ ra giờ vợ chồng cô đã có một cuộc sống hạnh phúc với 6 đứa con xinh xắn. Nhưng vì lòng tham nên chồng Juliette, ông Kyle Kimoto hiện đang thụ án 29 năm ở nhà tù liên bang cũng vì “thành tích” lừa đảo 300.000 khách hàng với số tiền lên đến 43 triệu USD qua hình thức điện thoại. Số tiền bồi thường mà tòa xử cho Kyle là 35 triệu USD, và theo kết quả xử án, Kyle sẽ phải ngồi tù 22 năm nữa.

Miss Nevada 2006 và các con. 

Nhiều nguồn tin cho hay, FTC ở bang  Nevada, Mỹ đã yêu cầu Juliette Kimoto dừng mọi hoạt động lừa đảo và tuyệt đối không được bán nhà cửa, bất động sản hay bất cứ loại tài sản có giá trị nào của những công ty mà người đẹp này đang nắm giữ. Với mức độ lừa đảo nghiêm trọng gây thất thoát số tiền lớn, nữ hoàng sắc đẹp Nevada 2006 sẽ phải hầu tòa và chịu mức án tù cũng như khoản bồi thường lớn trong nay mai.

Tạo hóa thật trớ trêu, “tấm gương” ngồi tù của chồng vẫn không khiến Juliette tỉnh ngộ, cô bất chấp lương tâm và luật pháp để cướp không tiền của những người dân vô tội. Và chắc chắn, hình phạt dành cho Juliette sẽ thật đích đáng.

Hoàng Nghĩa
(Theo ABC/ DM/ DF)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN