Bầu Đức treo giò Tăng Tiến: 'Bóng đá không phải môn đạo đức học'

(VTC News) - Dư luận đã có những ý kiến trái chiều về án phạt nội bộ của HAGL dành cho hậu vệ Tăng Tiến sau pha phạm lỗi thô bạo với Duy Mạnh trong trận đấu tối qua.

Dù đặt nhiều kỳ vọng trong chuyến làm khách trước Hà Nội FC trên sân Hàng Đẫy, song HAGL đã phải nhận trận thua kỷ lục với tỉ số 0-5 trong thế trận bị đối thủ lấn lướt hoàn toàn. Thua toàn diện về mặt kết quả, HAGL còn để lại hình ảnh xấu xí với pha vào bóng thô bạo của Tăng Tiến với Duy Mạnh dẫn đến tấm thẻ đỏ của trung vệ bên phía đội bóng phố Núi.

Ngay sau tình huống chơi xấu của Tăng Tiến, HAGL đã chính thức đưa ra án phạt nội bộ. Qua đó, trung vệ này sẽ không được đăng ký thi đấu trong phần còn lại của lượt đi V-League 2018. Tăng Tiến sẽ vắng mặt trong 9 trận đấu trước mắt, và chỉ xuất hiện khi giai đoạn 2 của mùa bóng khởi tranh.

Bau Duc treo gio Tang Tien: 'Bong da khong phai mon dao duc hoc' hinh anh 1

  Tăng Tiến bị treo giò đến hết lượt đi V-League 2018. (Ảnh: Tùng Đinh)

Án treo giò nội bộ của HAGL dành cho Tăng Tiến đã thu hút nhiều ý kiến trái chiều trên cộng đồng mạng. Theo khán giả Nguyen Ngoc Quy, quyết định của bầu Đức là hoàn toàn xác đáng với hành vi bạo lực của cầu thủ đội nhà.

"Cảm ơn anh Ba. Nói được làm được. Tăng Tiến ngồi chơi hết giai đoạn 1 V-League vì đạp gối Duy Mạnh. Đau nhưng phải làm thôi... Sân đẹp, khán giả đông, cỏ đẹp, đừng đạp vậy nữa nhé, Tăng Tiến. Mong cháu sau cú sốc này, sẽ tăng tiến chuyên môn để hiểu rằng, cú đạp chỉ là tai nạn, tai nạn mà thôi. Chia sẻ với cháu rất nhiều".

Khán giả với nickname Quyenkk Nguyen cũng đồng tình khi cho rằng Tăng Tiến cần bị phạt nặng để suy nghĩ lại về hành vi phạm lỗi của mình: "Thể thao phải cao thượng. Những hành động phi thể thao không thể chấp nhận được. Hành động của Tăng Tiến làm xấu hình ảnh của HAGL".

Video: Tình huống Tăng Tiến đạp thẳng đầu gối Duy Mạnh 

Khán giả Nguyễn Tuấn đánh giá: "Là người Hà Nội nhưng tôi cũng yêu đội bóng HAGL vì 2 đội bóng có lối chơi cởi mở, đẹp mắt. Nhưng nói thật với pha bóng tối qua của Tăng Tiến thì đúng là không thể chấp nhận được, may là Duy Mạnh vẫn có thể đứng dậy được, nhìn pha bóng triệt hạ đó mà nổi da gà, chắc định cho Duy Mạnh giải nghệ bóng đá luôn hay sao?"

Khán giả Tran Dzung cũng nhất trí với quyết định xử phạt của HAGL với nhận định: "Tăng Tiến trận tối qua thẻ đỏ cho hành vi với Duy Mạnh là xứng đáng. CLB Hoàng Anh phạt thêm, theo mình nghĩ vì lỗi thái độ thi đấu. Trước đó, lỗi chạm tay của anh này dẫn tới quả 11m của Hà Nội, có thái độ phản ứng gay gắt và chửi thề. HAGL cần 1 tiền vệ có sức mạnh và kĩ thuật nữa, để chia lửa cùng Xuân Trường".

Bau Duc treo gio Tang Tien: 'Bong da khong phai mon dao duc hoc' hinh anh 2

 Pha phạm lỗi của Tăng Tiến với Duy Mạnh.

Tuy nhiên, nhiều cổ động viên trên các diễn đàn bất ngờ trước án phạt nội bộ của HAGL khi cho rằng: Đội chủ sân Pleiku nên chờ án phạt của ban tổ chức trước khi đánh giá tình hình, thay vì vội vã treo giò Tăng Tiến.

"Bác Đức nặng tay quá, điều đó tốt nhưng cũng làm mất dần lòng hăng hái của đám trẻ. Bác kỷ luật 3 trận là được rồi. Vì các em nó muốn sống chết cùng HAGL lên lỡ chân thôi. Một số cầu thủ ở đội khác chơi còn xấu hơn em nó cơ. Chia buồn với Tăng Tiến nhé. Em chơi tốt nhưng không may mắn trong trận hôm qua. Thay mặt cho cổ động viên, hi vọng ban huấn luyện xem xét và giảm án cho em ấy" - khán giả với nickname Tùng Nhi nhận định.

"Phạt đúng nhưng hạn chế vài trận thôi để tạo cho các bạn ấy thêm cơ hội chứ cấm thi đấu thì thật quá nặng rồi. Xem lại thấy cũng không cố ý đâu" - bạn đọc khác chia sẻ.

Trên trang cá nhân, khán giả với nickname Bat Hoi Duong cho rằng án phạt với Tăng Tiến quá nặng, bởi bóng đá không phải môn học đạo đức.

Bau Duc treo gio Tang Tien: 'Bong da khong phai mon dao duc hoc' hinh anh 3

 HAGL thua toàn diện trước Hà Nội FC. (Ảnh: Hồng Nam)

"Một tình huống bóng, đặt trong trận đấu mấy ông trẻ con HAGL bị bắt bài, Hà Nội quây cao không nhận được bóng, không thể xử lý hay phối hợp nên cứ chạy đuổi, chơi trò đá ma nên phải phạm lỗi trong bất lực... Pha bóng Tăng Tiến nhận thẻ đỏ là đúng nhưng nó là tình huống bóng, hậu vệ nào cũng phải đối mặt và ứng xử. Nếu già hơn tí, tranh giả vờ và rụt chân, lộn ngã kêu to thì 100% Duy Mạnh bị phạt, thậm chí ăn thẻ".

Nhiều cổ động viên cũng nhận định: Án phạt của bầu Đức chỉ đến khi ông chủ của HAGL đã... lỡ xây dựng hình ảnh HAGL gắn chặt với bóng đá đẹp và nói không với những pha phạm lỗi triệt hạ. Trung vệ Hoàng Văn Khánh từng bị bầu Đức đuổi sau pha pha vào bóng khiến Oduwa bên phía đối phương gẫy chân trong trận giao hữu giữa U19 Việt Nam và U19 Tottenham.

Chia sẻ với VNExpress, bầu Đức khẳng định pha vào bóng của Tăng Tiến với Duy Mạnh mang tính chất thô bạo, "đá láo" và cần bị trừng phạt thích đáng:

"Quan điểm của tôi từ trước đến nay là không dung dưỡng cho bạo lực sân cỏ. Do đó, cầu thủ nào đá mất dạy, đá láo là tôi cho nghỉ, khỏi chơi bóng luôn. Tôi có xem qua truyền hình, xem đi xem lại tình huống tranh chấp của Tăng Tiến với Duy Mạnh. Đó là một pha vào bóng thô bạo. Pha bóng ấy quá rõ ràng và trọng tài phạt thẻ đỏ là đúng. Là cầu thủ ai lại đạp thẳng vào chân của đồng nghiệp như thế? Tôi rất bức xúc nên ra án phạt ngay lập tức."

>>> Đọc thêm: Đại chiến CĐV HAGL, Hà Nội FC 'nung chảy' Hàng Đẫy

Hồng Nam
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU