• Zalo

Phản ứng của Tổng thống Trump ngay sau khi được Bộ Tư pháp Mỹ 'giải oan'

Thế giớiThứ Hai, 25/03/2019 07:34:00 +07:00

Tổng thống Trump hoan ngênh kết quả báo cáo của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller về cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ 2016.

"Không kết luận. Không Cản trở, Hoàn toàn được giải oan. Đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại", Tổng thống Trump viết trên Twitter hôm 24/3. 

Nói chuyện với các phóng viên tại sân bay ở Nam Florida, ông Trump khẳng định: "Thật xấu hổ khi quốc gia của chúng ta phải trải qua diều này. Đó là một cuộc hạ bệ bất hợp pháp và đã thất bại. Thật xấu hổ khi để Tổng thống của các bạn phải trải qua điều đó". 

donald-trump-gty-jpo-190322_hpMain_16x9_608

 Tổng Thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Getty)

Các tuyên bố này của Tổng thống Trump được đưa ra không lâu sau khi Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr công bố bản báo cáo tóm tắt về cuộc điều tra độc lập về cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ năm 2016 do Công tố viên đặc biệt Robert Mueller thực hiện trong suốt 22 tháng qua.

Bản báo cáo cho trằng không có bằng chứng cho thấy mối liên hệ giữa Nga và nhóm vận động tranh cử của Tổng thống Trump. Cụ thể là "không ai trong nhóm tranh cử của Tổng thống Trump âm mưu hay phối hợp với chính phủ Nga trong nỗ lực gây can thiệp tới cuộc bầu cử của họ năm 2016". 

Cũng theo bản báo cáo này, Nga đã tìm cách can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2016 bằng cách phát tán các thông tin sai lệch trên các trang mạng xã hội và chính phủ Nga đã tìm cách triển khai các cuộc tấn công mạng nhằm tung các thông tin gây ảnh hưởng tới cuộc bầu cử.

Trong bản báo cáo, Công tố viên đặc biệt Robert Mueller không đưa ra kết luận về việc Tổng thống Trump cản trở công lý. Tuy nhiên, "báo cáo này không giải tội cho ông Trump", Bộ trưởng Tư pháp Mỹ dẫn lời ông Muller viết trong bản báo cáo. 

Bình luận về kết quả bản báo cáo, Nhà Trắng khẳng định rằng Tổng thống Trump đã được minh oan hoàn toàn. 

"Báo cáo không tìm thấy bất cứ sự liên hệ nào và cũng không cho thấy Tổng thống cản trở công lý. Các phát hiện của Bộ Tư pháp là sự minh oan hoàn toàn và tuyệt đối cho Tổng thống", Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders nhấn mạnh. 

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: