Phản ứng bất ngờ của Rome trước tin Quyền Đại sứ Triều Tiên ở Italia đào tẩu

(VTC News) - Một nguồn tin ngoại giao của Reuters cho biết Bộ Ngoại giao Italia không hề nắm được thông tin về việc Quyền đại sứ Triều Tiên tại Italia nộp đơn xin tị nạn ở một nước phương Tây thứ 3.

Một nguồn tin khác khẳng định Bộ Ngoại giao Italia không nắm được các dấu hiệu cho thấy Quyền đại sứ Triều Tiên Jo Song-gil xin tị nạn ở Italia. Nguồn tin này nói thêm rằng Triều Tiên vào cuối năm 2018 thông báo đang gửi một phái viên mới tới Rome.

Phan ung bat ngo cua Rome truoc tin Quyen Dai su Trieu Tien o Italia dao tau hinh anh 1

Đại sứ quán Triều Tiên tại Rome, Italia. (Ảnh: Reuters) 

"Đây là một thủ tục hoàn toàn bình thường", nguồn tin cho biết. 

Trước đó, truyền thông Hàn Quốc đưa tin ông Jo Song-gil, Quyền Đại sứ Triều Tiên tại Italia đã nộp đơn xin bảo vệ an ninh cá nhân từ chính phủ Italia vào đầu tháng 12/2018, thủ tục ngoại giao nhằm đảm bảo ông sẽ không bị đưa về nước trong quá trình tìm kiếm tị nạn ở một nước thứ 3. 

Tờ JoongAng Ilbo dẫn nguồn tin riêng cho biết chính quyền Italia mặc dù chưa biết xử lý vụ việc ra sao nhưng vẫn bảo vệ ông Jo, 48 tuổi và gia đình của ông ở một nơi an toàn. 

Ông Jo trở thành quyền Đại sứ Triều Tiên ở Rome tháng 10/2017 sau khi Italia trục xuất đại sứ Mun Jong-nam sau vụ thử hạt nhân thứ 6 của Triều Tiên 1 tháng trước đó. 

JoongAng Ilbo dẫn lời một chuyên gia giấu tên từ Triều Tiên cho biết ông Jo là con trai hoặc con rể của một trong những quan chức cấp cao trong chính quyền Bình Nhưỡng. 

>>> Đọc thêm: Quyền Đại sứ Triều Tiên tại Italia đào tẩu, xin tị nạn

Thiếu tá Triều Tiên ngồi thuyền cùng dân thường đào tẩu sang Hàn Quốc

Thiếu tá Triều Tiên ngồi thuyền cùng dân thường đào tẩu sang Hàn Quốc

Một sỹ quan quân đội Triều Tiên và một dân thường vừa đào tẩu sang Hàn Quốc bằng cách băng qua biển Hoàng Hải trên một chiếc thuyền nhỏ, Yonhap dẫn lời một quan chức chính phủ Hàn...
Pháp: Tội phạm khét tiếng đào tẩu bằng trực thăng như phim hành động

Pháp: Tội phạm khét tiếng đào tẩu bằng trực thăng như phim hành động

Redoine Faid, tên tội phạm khét tiếng nguy hiểm ở Pháp đào tẩu ngoạn mục khỏi nhà tù tại Paris bằng trực thăng dưới sự trợ giúp của đồng bọn hôm 1/7.

 (Nguồn: Reuters)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU