Phần thưởng không ngờ cầu thủ Minh Vương đòi mẹ sau tuyệt phẩm vào lưới Olympic Hàn Quốc

Mẹ Minh Vương cho biết, sau trận đấu, cầu thủ gọi video về cho bà đòi thưởng một món ăn mà ít ai có thể ngờ tới.

Trong mưa rả rích, ngôi nhà cấp 4 của gia đình Minh Vương ở xã Thuỵ Chính, huyện Thái Thuỵ, Thái Bình tối qua râm ran tiếng nói cười của hàng xóm đến chúc mừng mẹ tuyển thủ là bà Nguyễn Thị Chuốt (53 tuổi).

Phan thuong khong ngo cau thu Minh Vuong doi me sau tuyet pham vao luoi Olympic Han Quoc hinh anh 1

Minh Vương ghi tuyệt phẩm vào lưới U23 Hàn Quốc.

Trong trận đấu gặp đội Hàn Quốc chiều qua, Minh Vương là người ghi bàn duy nhất giúp Olympic Việt Nam có bàn thắng danh dự. Tuy thua cuộc nhưng bàn thắng là món quà ý nghĩa từ phương xa trong ngày giỗ bố mà Minh Vương không về được.

Phan thuong khong ngo cau thu Minh Vuong doi me sau tuyet pham vao luoi Olympic Han Quoc hinh anh 2

Bà Chuốt tự hào với thành tích của con.

Bên chiếc tủ đựng huy chương và những phần thưởng của con trai, bà Chuốt tự hào kể, hồi nhỏ Vương rất mê bóng, người thân thường vặt quả bòng nhỏ cho Vương đùa nghịch ở sân.

Đến năm lớp 4, Vương được tuyển vào đội bóng của trường Tiểu học Thị Chính để đá giải các trường tiểu học huyện. “Mùa giải đầu tiên trong đời, Vương ẵm luôn giải 'vua phá lưới' vì có trận ghi tới 9 bàn”, bà Chuốt hồ hởi kể.

Phan thuong khong ngo cau thu Minh Vuong doi me sau tuyet pham vao luoi Olympic Han Quoc hinh anh 3

 Minh Vương gọi video về cho mẹ sau trận đấu.

Vương sống nội tâm, rất tình cảm với mẹ. Từ khi bố mất, về tới nhà là Vương vứt đồ đạc ôm mẹ đầu tiên, đến tối cũng phải ngủ với mẹ vì thời gian về nhà không được dài.

“Nhiều khi tôi cứ trêu nó là lớn tướng rồi còn ngủ với mẹ thì khi nào mới lấy được vợ, nhưng hôm sau nó đi thì lại nhớ con, nhiều khi nhớ đến phát khóc”, bà Chuốt nghẹn ngào.

Vương thích nhất là cánh gà chiên

Theo lời bà Chuốt, cứ về nhà là con trai đòi bằng được mẹ chiên cánh gà cho ăn, dứt khoát không ăn cánh gà chiên của người khác cho hay mua ở quán về.

Phan thuong khong ngo cau thu Minh Vuong doi me sau tuyet pham vao luoi Olympic Han Quoc hinh anh 4

Ngôi nhà cấp 4 của gia đình Minh Vương.

Bà kể, ngày trước gia đình không có điều kiện, Vương nhìn trên tivi thấy quảng cáo cánh gà chiên xù rồi luôn miệng nói thèm, thấy vậy mỗi lần nhà có giỗ chạp đều để dành phần cánh chiên cho Vương. 

“Khi tối đá xong trận, Vương có gọi video về cho tôi, vẫn không quên dặn là về phải thưởng cho con một đĩa cánh gà chiên thật lớn”, bà Chuốt cười.

Phan thuong khong ngo cau thu Minh Vuong doi me sau tuyet pham vao luoi Olympic Han Quoc hinh anh 5

Bà Chuốt thắp hương cho chồng trong ngày giỗ.

Bà Chuốt kể, tiền lương và thưởng của Vương đều gửi về cho mẹ, sắp tới bà sẽ sửa sang ngôi nhà cấp 4 xây từ năm 1990, nay đã xuống cấp.

Phan thuong khong ngo cau thu Minh Vuong doi me sau tuyet pham vao luoi Olympic Han Quoc hinh anh 6

Ngày đầu Minh Vương được bố dắt đi thi tuyển đá bóng. 

Chủ tịch UBND xã Thuỵ Chính Nguyễn Huy Phóng cho biết, vào trận tranh huy chương đồng tới đây của đội Olympic Việt Nam, xã sẽ đầu tư chiếu trận đấu trên màn hình rộng để phục vụ người dân địa phương xem và dõi theo từng bước chạy của người con quê hương Minh Vương.

>>> Đọc thêm: Tài năng không gặp thời của bầu Đức và bàn thắng để đời ở ASIAD

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU