• Zalo

Phan Thị Mơ: Không tự ái khi được gọi tên phút cuối

Văn hóa - Giải trí Thứ Năm, 24/11/2011 02:17:00 +07:00

(VTC News) - Phan Thị Mơ không tự ái khi là người được gọi tên cuối cùng. Việc thay đổi quyết định cấp phép của Cục NTBD cũng không ảnh hưởng đến tâm lý của cô.

(VTC News) – Cuối cùng, Phan Thị Mơ đã chính thức đại diện cho nhan sắc Việt tham gia cuộc thi Miss Earth năm nay. Người đẹp sẽ lên đường đến Manila ngày hôm nay với sự tự tin sẽ tỏa sáng.

Trao đổi ngắn với VTC News ngay trước khi lên đường, Phan Thị Mơ cho biết, cô đã chuẩn bị kỹ và không tự ái khi là người được gọi tên cuối cùng. Việc thay đổi quyết định cấp phép của Cục NTBD cũng không ảnh hưởng nhiều đến tâm lý người đẹp.

Phan Thị Mơ dịu dàng trong tà áo dài truyền thống. 

- Sau hàng loạt cái tên, chị được gọi tên để tham gia Miss Earth vào giây phút cuối khi các người đẹp lần lượt từ chối tham gia, nhiều người ở vị trí như chị sẽ tự ái?

- Tôi nghĩ cũng chẳng cần phải tự ái gì cả. Mỗi người có một lý do riêng cho những quyết định của mình. Cũng như vậy, chuyện các người đẹp phút cuối từ chối tham gia Miss Earth hẳn có những lý do riêng của mình. Việc không tham gia được cuộc thi mọi người cũng đã chia sẻ trên báo.

Tôi nhận được lời mời tham dự cuộc thi này và tôi đồng ý tham gia bởi lẽ, tôi muốn Việt Nam có tên trong cuộc thi năm nay. Vào năm tới, nước ta đăng cai tổ chức cuộc thi này, nếu không có ai tham dự cuộc thi năm nay, tôi thấy là một điều đáng tiếc.

Hơn nữa, HH Trái đất cũng là một cuộc thi nhan sắc lớn. Thay vì tự ái, tôi thấy đây cũng là một cơ hội lớn cho mình để được học hỏi, cọ xát. Có thêm kinh nghiệm sống, tôi nghĩ phải là điều đáng vui mừng.

- Thời gian chuẩn bị cho cuộc thi quá ngắn, gần như không có, chị có lo lắng?

- Ở đây, mọi người hơi nhầm lẫn một chút, thực tế, tôi đã nhận được lời đề nghị tham dự cuộc thi cùng với những gương mặt khác từ đầu. Từ lúc đó, tôi đã chuẩn bị tinh thần sẵn sàng tham dự cuộc thi rồi. Hiện tại, tôi đã chuẩn bị sẵn sàng kể cả về mặt tinh thần lẫn kỹ năng cần thiết để đứng chung với bạn bè quốc tế.

Tôi tự tin vì cũng nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ phía các nhà thiết kế, các chuyên gia. Tôi đang sắp xếp đồ đạc và chỉ chờ để tới Manila thôi.

Phan Thị Mơ từng được ví là bản sao của Mai Phương Thúy 

- Những kinh nghiệm từ các cuộc thi khác có đủ để chị tự tin vào thành công của mình tại Miss Earth năm nay?

- Thực tế, tôi chỉ biết cố gắng hết sức để ghi được những ấn tượng tốt đẹp tại cuộc thi năm nay. Thứ hạng cao thì ai cũng mong muốn nhưng đó không phải là mục tiêu hàng đầu của tôi. Tôi chỉ nghĩ, mình phải để lại những ấn tượng, hình dung tốt về người con gái Việt với bạn bè quốc tế, để họ hiểu về con người và văn hóa Việt Nam.

Những cuộc thi tôi từng tham gia trước đây cho tôi những kỹ năng cần thiết nhưng không đủ để gọi là những kinh nghiệm khiến tôi tự tin. Sự tự tin ở đây xuất phát từ bên trong con người tôi, Vì thế, tôi vô tư và vui vẻ tham gia cuộc thi thôi.

- Chuyện Cục NTBD không cấp phép rồi lại đồng ý cấp phép cho chị tham gia Miss Earth năm nay có lẽ cũng làm tâm lý của chị xáo trộn?

- Thực ra thì không xáo trộn gì đâu. Khi nhận được thông tin Cục NTBD không đồng ý cấp phép cho tôi tham gia Miss Earth năm nay, tôi đã nhận được nhiều sự động viên của các anh chị bên đơn vị giữ bản quyền gửi người đẹp tham gia cuộc thi. Họ cho biết sẽ cố gắng để tôi chính thức lên đường đến Manila theo đúng dự kiến. Tôi cũng có niềm tin như vậy nên tâm lý thấy thoải mái lắm.

- Xin cảm ơn chị!

Trần Lê (Thực hiện)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin