Phan Thị Hà Thanh nén đau, chiến thắng điểm yếu cố hữu

Sau khi giành tấm HCV nội dung sở trường nhảy chống, Hà Thanh tiếp tục thử sức ở nội dung xà lệch, đây là điểm yếu gần như duy nhất của “Cô gái vàng” thể dục dụng cụ (TDDC) Việt Nam.

Dù biết là sở đoản của mình là xà lệch, song Phan Thị Hà Thanh vẫn quyết tâm thực hiện bài thi này bởi cô cho rằng xà lệch cũng là một nội dung thi quan trọng đối với cô.
              Hà Thanh đã giành 2 HCV ở SEA Games 28 

Hà Thanh đã giành 2 HCV ở SEA Games 28 

Hà Thanh cho biết: “Đây là nội dung em ghét nhất đấy, nhưng em vẫn thi, coi như một bài tập hàng ngày vì xà lệch là một bài tập quan trọng khi luyện tập khả năng thăng bằng rất tốt. Bên cạnh đó, lâu lắm em không được thi đấu môn này nên ko thể bỏ qua cơ hội được”.

“Thi đấu xà lệch là để em cân bằng lại trạng thái thi đấu nữa. Chị cũng biết đó, nếu biết mình vẫn còn điểm yếu, còn môn yếu thì mình sẽ không bao giờ mắc chứng tự tin thái quá được”.

Cú tuột tay bất ngờ trong bài thi xà lệch cũng là cho Hà Thanh khá đau cổ tay, cô được HLV đưa đi chườm đá ngay sau khi nhận HCV cho nội dung nhảy chống sở trường.

Đang ở đỉnh cao phong độ nhưng Hà Thanh rất lo lắng bởi những chấn thương cũ của cô ngày càng diễn biến theo chiều hướng tiêu cực, ngày càng nặng hơn.

Nhưng cô chia sẻ: “Em vẫn cố gắng vượt qua những chấn thương này để có thể tiếp tục bước vào đấu trường Olympic thêm một lần nữa. Nhưng với em, mục tiêu đó bây giờ nghĩ tới còn hơi xa. Em luôn cố gắng để đạt được những mục tiêu nhỏ trước mà cụ thể là hai nội dung đơn môn ngày mai, nội dung tự do và cầu thăng bằng. Thi môn nào là phải chắc huy chương đó”.

Nguồn: Thể thao văn hóa
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN