Báo Điện tử VTC News

Phẫn nộ với cô giáo phát ngôn kỳ thị cha mẹ đơn thân và gia đình nghèo

(VTC News) - Tại cuộc họp ban phụ huynh trường Tiểu học Chu Văn An (Hoàng Mai, Hà Nội), phụ huynh được cho là cô giáo có phát ngôn kỳ thị bố mẹ đơn thân và gia đình nghèo.

Khi trình bày quan điểm về việc chọn người vào ban phụ huynh trường, vị phụ huynh trực tiếp thể hiện sự kỳ thị với các cha mẹ đơn thân và gia đình nghèo. Cụ thể phát biểu như sau:

"Chúng ta nên chọn những người có kinh tế và thời gian nuôi dạy con tốt, chăm lo gia đình đầm ấm hạnh phúc để làm hình ảnh tốt cho con của mình trước đã.

Chúng ta không nên bầu những người có gia đình khiếm khuyết, vợ không có chồng hoặc chồng không có vợ. Hãy để người ta có thể đi lo hạnh phúc cho bản thân người ta đã, phải thật tốt thì mới lo được cho con mình và khi người ta chưa hạnh phúc thì không bao giờ con được hạnh phúc... những người như thế tôi nghĩ chưa đủ tư cách để tham gia Ban phụ huynh.

Hãy chọn gia đình gương mẫu, có văn hóa, có tri thức và tôi kính mong Ban giám hiệu ở đây xem xét về trích lục của bố mẹ, gia đình như thế nào thì hãy để trong Ban phụ huynh được. Chứ còn lệch bố lệch mẹ thì không ổn một chút nào".

Phan no voi co giao phat ngon ky thi cha me don than va gia dinh ngheo hinh anh 1

Vị phụ huynh có phát ngôn kỳ thị cha mẹ đơn thân và gia đình nghèo khó (Ảnh cắt từ clip).

Phát biểu nhanh chóng gây ra sự phẫn nộ trong cha mẹ học sinh. Nhiều người lên án đó là tư duy lệch lạc, “không thể chấp nhận được” vì có tính kỳ thị các cha mẹ có hoàn cảnh khó khăn và cha mẹ đơn thân.

Các ý kiến cho rằng bao nhiêu người vẫn trưởng thành, hạnh phúc và thành công kể cả khi không có cha hoặc mẹ, hoặc trước đó có điều kiện hoàn cảnh khó khăn.

Điều khiến người nghe bức xúc đó là phát ngôn trên xuất phát từ một giáo viên. Được biết, vị phụ huynh chính là cô giáo Đ.T.H.P, công tác tại trường cấp 2 thuộc quận Hoàng Mai, Hà Nội. Người này có con học lớp 3 tại trường Tiểu học Chu Văn An.

Kỳ lạ hơn nữa là sau phần phát biểu "không thể chấp nhận được", vị này lại được bầu là tân hội trưởng hội cha mẹ học sinh của trường Tiểu học Chu Văn An.

Trao đổi với VTC News, phụ huynh L.H.T vô cùng bức xúc khi một người đang làm giáo viên lại có những lời nói thiếu tính nhân văn và ấu trĩ đến như vậy. Theo phụ huynh nay, sau phát biểu đó, phần đa phụ huynh đều không đồng tình và phản đối ngay lại hội trường, nhưng họ không hiểu vì sao "người đó" lại đủ số phiếu làm tân hội trường hội cha mẹ học sinh.

Nhiều chuyên gia không đồng tình với quan điểm bỏ 'hội phụ huynh' khỏi luật Giáo dục sửa đổi

Nhiều chuyên gia không đồng tình với quan điểm bỏ 'hội phụ huynh' khỏi luật Giáo dục sửa đổi

Nhiều ý kiến cho rằng nên đưa ban đại diện cha mẹ học sinh vào luật Giáo dục sửa đổi, nhưng cần thực hiện đúng quy định của Nhà nước để tránh những hiện tượng sai lệch.
Đề xuất bỏ 'hội phụ huynh' khỏi luật Giáo dục sửa đổi

Đề xuất bỏ 'hội phụ huynh' khỏi luật Giáo dục sửa đổi

Việc có ban đại diện cha mẹ học sinh hay không là sự tự nguyện, không nên thuộc nhóm đối tượng quản lý của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 
 
 
Minh Khôi
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU