• Zalo

Phẫn nộ với chương trình dạy ăn thịt chó phát sóng trên truyền hình

Văn hóa - Giải tríThứ Bảy, 03/02/2018 15:42:00 +07:00

Trong chương trình này, hai thanh niên người Việt dạy một người Hàn Quốc ăn thịt chó "đúng cách" rồi cả ba sung sướng tận hưởng món ăn này.

Tập 16 chương trình Việt Nam đất nước tôi yêu được phát sóng vào tối 30/1 trên kênh HTV3 - kênh truyền hình dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng và gia đình. Nội dung của chương trình giới thiệu các món ăn từ thịt chó và nhấn mạnh, đây là món ăn yêu thích của nhiều người dân Việt Nam.

Các nhân vật trong tập 16 Việt Nam đất nước tôi yêu gồm hai người Việt Nam và một người Hàn Quốc. Họ cùng rủ nhau đi ăn thịt chó và sung sướng khi thưởng thức món ăn này.

Theo họ, thịt chó giàu chất đạm, rất tốt cho sức khỏe. Hai thanh niên người Việt còn tận tình hướng dẫn người Hàn Quốc ăn thịt chó theo đúng cách với rau sống và mắm tôm.

12

 Các nhân vật trong show truyền hình sung sướng tận hưởng món thịt chó.

Ngay sau khi chương trình lên sóng, nhiều khán giả bày tỏ sự phẫn nộ. Nhiều người nhắc đi nhắc lại thông điệp: "Chó là bạn chứ không phải là món ăn".

Vợ chồng diễn viên Văn Anh và Tú Vi là một trong số những người nổi tiếng phán ứng quyết liệt trước nội dung của chương trình này. Theo họ, việc một chương trình truyền hình về ẩm thực, giới thiệu món thịt chó và người tham gia "vừa ăn vừa cười hả hả" thật là "kinh dị, man rợ và tàn nhẫn".

Trước đó, nhà văn Nguyễn Quang Thiều gửi cho VTC News một bài viết, bày tỏ quan điểm trước việc mọi người ăn thit chó. Ông đánh giá: "Không một ai ở một quốc gia nào đó có thể nói tổ tiên họ chưa từng ăn thịt chó, thịt chuột hay các loại hoang thú khác.

Nhưng khi họ xây dựng một xã hội văn minh thì ẩm thực cũng có những thay đổi. Càng ngày càng có nhiều người Việt Nam nuôi chó và coi chó như một người bạn. Nhưng không ít người trong họ lại đi ăn thịt một con chó khác. Đấy chính là sự bất ổn về văn hóa".

Trước phản ứng quyết liệt của người xem, đại diện kênh HTV3 lên tiếng xin lỗi và khẳng định, trong thời gian tới, nhà đài sẽ kiếm duyệt lại nội dung các chương trình một cách kỹ lưỡng hơn. Tuy nhiên, nội dung chương trình hướng dẫn cách ăn thịt chó vẫn tiếp tục được phát sóng trên các hệ thống của đài HTV.

Mộc Lan
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !