Phẫn nộ ông bố bà mẹ từ chối cứu con trai kẹt trong ô tô vì sợ hỏng xe

Thời sự quốc tếThứ Hai, 10/07/2023 15:26:31 +07:00
(VTC News) -

Một cặp vợ chồng để con trai mắc kẹt trong xe taxi suốt một giờ rồi mắng những người qua đường đã đập kính xe cứu cậu bé, gây phẫn nộ trên mạng xã hội Trung Quốc.

Theo người đàn ông họ Lin, đến từ tỉnh Tứ Xuyên, tây nam Trung Quốc, cha mẹ cậu bé là người sở hữu chiếc taxi nhưng đã để quên chìa khóa bên trong xe cùng với con của họ.

Lin đang ăn với bạn bè trên phố thì nghe thấy những người qua đường nói về đứa trẻ bị mắc kẹt và dường như bất động. Anh vội vàng chạy đến xem chuyện gì đang xảy ra. 

Một cặp vợ chồng Trung Quốc bị chỉ trích trên mạng xã hội vì ngăn người đi đường đập vỡ cửa kính xe taxi để cứu con trai họ đang bị mắc kẹt bên trong. (Ảnh: SCMP)

Một cặp vợ chồng Trung Quốc bị chỉ trích trên mạng xã hội vì ngăn người đi đường đập vỡ cửa kính xe taxi để cứu con trai họ đang bị mắc kẹt bên trong. (Ảnh: SCMP)

Lo ngại tính mạng của đứa trẻ có thể gặp nguy hiểm vì thiếu oxy, Lin hỏi liệu anh có thể đập vỡ cửa sổ kính xe hay không, nhưng cha mẹ cậu bé không trả lời. Theo Lin, cho dù anh có nói với họ bao nhiêu lần rằng tính mạng đáng giá hơn cửa kính và anh sẽ bồi thường thiệt hại cho họ, họ cũng không cho phép.

Một đoạn video được Lin đăng trên mạng xã hội cho thấy những người xung quanh chiếc taxi màu xanh lá cây đập vào cửa sổ để thu hút sự chú ý của đứa trẻ bên trong. Lin, mặc đồ trắng, sau đó vẫn dùng búa đập vỡ cửa sổ và đưa cậu bé ra ngoài an toàn. Một người qua đường khác cũng bước tới để giúp đỡ.

Nhưng hành động của Lin không được cha mẹ đứa trẻ chấp nhận và họ đã chỉ trích anh. "Người mẹ nói rằng con mình chỉ buồn ngủ nhưng khi thức dậy thì đứa trẻ vô cùng sợ hãi", Lin nói. Sau đó, người mẹ gọi điện cho Lin và cảnh báo anh nên xóa đoạn video về vụ việc khỏi mạng xã hội.

“Mạng sống của một đứa trẻ không đáng giá hơn một ô kính ô tô sao? Thật buồn cho đứa trẻ này khi có cha mẹ như vậy”, một bình luận trên mạng viết.

Theo SCMP, những câu chuyện về các ông bố bà mẹ có cách hành xử quá đà thường gây chú ý trên mạng xã hội Trung Quốc. Một câu chuyện tương tự xuất hiện hồi tháng trước là về bà mẹ ép con trai uống hỗn hợp dầu ô liu, dầu dừa và dầu hạt lanh để gây nôn khi biết cậu bé ăn một miếng bánh trong bữa tiệc sinh nhật của bạn cùng lớp.

Hồi tháng 4, một người cha ở miền Đông Trung Quốc bị chỉ trích dữ dội trên mạng xã hội khi cố ép cô con gái 24 tuổi chia tay mối tình đầu và tìm một người đàn ông tốt hơn sau khi tốt nghiệp đại học.

Phương Anh(Nguồn: South China Morning Post)
Bình luận
vtc.vn