Phẫn nộ nhóm thanh niên trộm 200 triệu tiền công đức để chơi game
  • Zalo

Phẫn nộ nhóm thanh niên trộm 200 triệu tiền công đức để chơi game

Pháp luật Chủ Nhật, 13/12/2015 07:06:00 +07:00

Thiếu tiền chơi game, nhóm thanh niên 9X lẻn vào chùa Thiên Đạo (xã Quang Sơn, huyện Đắk G'long, tỉnh Đắk Nông) để lấy trộm tiền công đức.

(VTC News) - Thiếu tiền chơi game, nhóm thanh niên 9X lẻn vào chùa Thiên Đạo (xã Quang Sơn, huyện Đắk G'long, tỉnh Đắk Nông) để lấy trộm tiền công đức.

Ngày 12/12, Công an huyện Đắk G’long (Đắk Nông) cho biết, đơn vị vừa triệt phá một băng nhóm chuyên trộm cắp tài sản, đồng thời ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Lương Văn Thành (18 tuổi) để điều tra, làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản.
Đối tượng tại cơ quan công an
Đối tượng tại cơ quan công an 
Trước đó, ngày 8/10, Thành cùng đồng bọn đột nhập vào chùa Thiện Đạo (xã Quảng Sơn, huyện Đắk G'long) cạy thùng công đức lấy trộm 180 triệu đồng rồi nhanh chóng tẩu thoát. Đến 14/10 thì các đối tượng trên bị lực lượng Công an bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Lương Văn Thành khai nhận: "Để kiếm tiền chơi game và tiêu xài với bạn bè, có trộm cắp 3 vụ trong đó có một vụ của chùa Thiện Đạo lấy được số tiền gần 200 triệu đồng".

Trong quá trình điều tra, Công an huyện Đắk G’long đã thu hồi số tiền hơn 35 triệu đồng, 2 xe máy, 2 máy bơm nước, 4 điện thoại di động và 1 máy tính bảng là tang vật của vụ án, đồng thời làm thủ tục trao trả cho người bị mất.

Trụ trì chùa Thiện Đạo - Thích Nữ Tịnh Như chia sẻ: "Sư Cô cũng thành thật cảm ơn các cấp, cơ quan chức năng đã làm rõ sự việc, cám ơn các cán bộ Công an đã quá được vụ trộm, đóng góp nhiều công sức bảo vệ an ninh trật tự và đóng góp nhiều công đức tại chùa".

Vụ việc hiện được Công an tỉnh Đắk Nông mở rộng điều tra, làm rõ.

Video: Giúp việc trộm tiền 11 lần

Tây Sơn

Bạn có cảm nghĩ gì về "Phẫn nộ nhóm thanh niên trộm 200 triệu tiền công đức để chơi game" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin