• Zalo

Phẫn nộ nhóm học sinh lớp 8 đánh bạn dã man trong lớp học ở Nam Định

Giáo dục Thứ Năm, 16/02/2017 18:38:00 +07:00

Cho rằng Thi là kẻ đã "tố cáo" mình đánh bạn, Khiêm và nhóm học sinh lớp 8 đã đánh đập em Thi ngay tại lớp học khiến dư luận bức xúc.

Vừa qua, mạng xã hội Facebook lan truyền clip dài hơn 1 phút ghi lại cảnh một nhóm học sinh cấp 2, mặc áo đồng phục, đeo khăn quàng đỏ đánh hội đồng dã man một nam sinh khác.

Đáng nói, sự việc này diễn ra ngay trong lớp học trước sự chứng kiến của rất nhiều học sinh trong lớp. Nhóm bạn này đã đánh, đạp liên tiếp vào mặt, đầu nam sinh áo trắng mặc cho em này van xin.

avarrrr-1487156359332-0-0-496-800-crop-1487156365442

 Nhóm bạn liên tiếp đánh vào đầu, vào mặt của Thi - Ảnh cắt từ clip

Qua tìm hiểu của PV, nạn nhân là em Nguyễn Hà Thi, học sinh lớp 7A, trường THCS Nghĩa Trung (xã Nghĩa Trung, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định).

Nuyên nhân vụ việc được xác định là do trước đó, Thi có chứng kiến nhóm nam sinh trên đánh hội đồng một bạn trong lớp và đã mách với gia đình bạn đó.

Theo bản tường trình của cô Nguyễn Thị Ánh Tuyết - giáo viên chủ nhiệm lớp 7A, ngày 7/2, em Đinh Duy Khánh và em Đinh Trung Nghĩa, học sinh lớp 7A có trêu đùa nhau.

Em Nghĩa xô em Khánh ngã vào cây cọ khiến quần Khánh rách và gai cọ đâm vào chân. Sau đó, em Khánh ngồi trong lớp khóc, cô giáo hỏi rõ sự tình và yêu cầu Nghĩa xin lỗi bạn.

Tuy nhiên, sau đó Khiêm (học sinh lớp 8) cùng một số học sinh khác biết chuyện Nghĩa xô Khánh vào cây cọ nên đã gặp Nghĩa để đánh dằn mặt.

Sau khi bị đánh, Nghĩa đã xin cô giáo nghỉ học hôm đó để về nhà. Vì học chung lớp nên sau khi tan học, Thi có tạt qua nhà Nghĩa để khuyên bạn không nên đến lớp vì sẽ bị Khiêm và đám học sinh lớp 8 tiếp tục đánh.

guc-1487156470950

Thi ôm đầu sau khi bị bạn đánh - Ảnh cắt từ clip

Sáng hôm sau (9/2), bố của Nghĩa đã lên trường tìm gặp các bạn đã đánh con mình nhưng không tìm thấy. Nhóm của Khiêm và mấy học sinh lớp 8 cho rằng vì Thi báo với gia đình Nghĩa nên chuyện này mới bại lộ.

Vì thế, ngày 12/2, vào đầu giờ học buổi sáng, em Thi đã bị một nhóm 7 học sinh khối 7, khối 8 đánh hội đồng ngay tại lớp học.

Theo thầy giáo Nguyễn Thái Sơn - Hiệu trưởng trường THCS Nghĩa Trung, sự việc xảy ra từ ngày 12/2, có 7 học sinh đã đánh Thi.

Sau khi sự việc xảy ra, gia đình các em đánh Thi cũng đã đến xin lỗi và đưa Thi đi bệnh viện để kiểm tra tình hình sức khỏe.

"Hiện nay, em Thi đã ổn định về mặt sức khỏe, đã trở lại đi học bình thường. Nhà trường cũng đang phối hợp với cơ quan công an để làm rõ sự việc trên, tìm ra người cầm đầu. Qua đó sẽ có hình thức kỷ luật đối với nhóm bạn đã đánh Thi", thầy Sơn thông tin.

Liên quan đến vụ việc, ông Lại Trọng Hiếu - Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Nghĩa Hưng cho biết: "Quan điểm của Phòng GD-ĐT là học sinh vi phạm ở mức độ nào thì xử lý ở mức đó. Vì các cháu còn bé, nhận thức chưa đầy đủ nên cân nhắc cách xử lý mang tính răn đe, giáo dục nhận thức là chính".

Video: Nữ sinh đánh nhau vì  mâu thuẫn trên facebook

Tiến Phòng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Nghịch lý trường chuyên, lớp chọn

Nghịch lý trường chuyên, lớp chọn

Học sinh phải luyện thi, vào trường học quá nặng nhưng nhiều phụ huynh vẫn bằng mọi giá muốn con thi đỗ trường chuyên với hy vọng săn học bổng để du học nước ngoài.

Đọc nhiều