Dân mạng phẫn nộ hành động vẽ bậy chữ 'A HÀO' trong khu di tích cổ Nhật Bản
  • Zalo

Dân mạng phẫn nộ hành động vẽ bậy chữ 'A HÀO' trong khu di tích cổ Nhật Bản

Thế giới Thứ Hai, 05/11/2018 15:50:00 +07:00

Mặc dù ban quan lý khu di tích thành cổ Yonago, tỉnh Tottori chưa đưa ra bình luận về kẻ phá hoại khắc chữ "A HÀO" lên một hòn đá thiêng tại đây, nhiều người khẳng định đây là vết tích của một du khách Việt để lại.

Vài ngày qua, truyền thông Nhật Bản đồng loạt đưa tin về hành động phá hoại tại khu di tích thành cổ Yonago. Cụ thể, một đối tượng đã dùng vật nhọn khắc lên nhiều bức tường đá trong thành cổ, trong đó nổi bật là dòng chữ bằng tiếng Việt "A HÀO" cùng hình vẽ trái tim và ngôi sao.

Theo các nhân viên khu di tích, họ phát hiện dòng chữ này vào khoảng 16h ngày 26/10. 

1

 Dòng chữ bằng tiếng Việt bị khắc trên hòn đá thiêng trong khu di tích Nhật Bản. (Ảnh: Asahi)

Hàng loạt các tờ báo Nhật đã đồng loạt lên án gay gắt hành vi vi phạm nghiêm trọng Luật Bảo tồn Di sản Văn hóa này và khẳng định cảnh sát tỉnh Tottori đang mở cuộc điều tra truy tìm thủ phạm. 

Mặ dù các trang báo chỉ đưa tin về "3 ký tự La-tinh" bị viết bậy lên hòn đá, nhưng nhiều cư dân mạng Việt Nam khẳng định đây là vết tích của một người Việt Nam tên Hào để lại. 

Nhiều người tỏ ra hết sức bức xúc trước hành động này, cho rằng nó đã làm xấu đi hình ảnh của Việt Nam trong mắt nước bạn. 

"Hy vọng cảnh sát Nhật Bản nhanh chóng tìm ra thủ phạm và đưa ra các hình thức xử phạt thích đáng", một cư dân mạng Việt Nam bình luận. 

"Các thanh niên Việt Nam ra nước ngoài phải có ý thức giữ gìn thể diện cho người Việt Nam. Chính những hành động như thế này khiến người Việt bị ghét bỏ ở nước ngoài", một người khác tỏ ra bức xúc. 

Nhiều ý kiến khác có chung quan điểm, đồng thời kêu gọi kẻ phá hoại ra đầu thú và tìm cách khắc phục hậu quả mà mình đã gây ra. 

Người dân Nhật Bản cũng đang tỏ ra hết sức bất bình trước vụ việc bởi đây là lần đầu tiên xảy ra tình trạng vẽ bậy ở khu di tích này. 

"Di tích thành cổ Yonago là một dấu ấn lịch sử quốc gia và là biểu tượng của thành phố. Chúng tôi không thể chấp nhận hành động phá hoại di sản văn hóa có giá trị và ý nghĩa với thế hệ tương lai", ông Aki Hirayama, người đứng đầu Cục Xúc tiến Văn hóa thành phố cho hay. 

Được xây dựng ở độ cao 90 m trên núi Minato-yama vào cuối thế 16, thành cổ Yonago từ lâu đã trở thành một trong những niềm tự hào của người dân địa phương

Song Hy
Bạn có cảm nghĩ gì về "Dân mạng phẫn nộ hành động vẽ bậy chữ 'A HÀO' trong khu di tích cổ Nhật Bản" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất