Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Phẫn nộ clip cậu bé vô gia cư bới rác ăn, người qua đường dửng dưng bỏ mặc

Video Thứ Ba, 22/03/2016 07:40:00 +07:00

Cảnh nhiều người qua đường ngoảnh mặt làm ngơ khi thấy một cậu bé vô gia cư gầy gò nhem nhuốc phải lục lọi thùng rác để tìm cái ăn khiến cư dân mạng phẫn nộ.

(VTC News) - Đoạn clip ghi lại cảnh nhiều người qua đường ngoảnh mặt làm ngơ khi thấy một cậu bé vô gia cư gầy gò nhem nhuốc phải lục lọi thùng rác để tìm cái ăn khiến cư dân mạng dậy sóng phẫn nộ.
Nguồn: Dailymail

Thực ra đoạn clip là một thử nghiệm xã hội nằm trong chiến dịch tuyển dụng của Sở Cảnh sát New Zealand nhằm đặt ra câu hỏi cho cộng đồng: “Liệu họ đã đủ lòng quan tâm để trở thành một cảnh sát?”

Trong đoạn clip, một diễn viên nhí đóng vai cậu bé vô gia cư lục lọi thùng rác ở nơi đông người qua lại.
Kết quả cho thấy rất nhiều người ngoảnh mặt làm ngơ dù nhìn thấy rõ sự việc trước mắt, thậm chí có người còn thản nhiên vứt rác vào thùng rồi bỏ đi hoặc rút điện thoại ra lén chụp ảnh.
Cuối cùng, chỉ có một nhóm nữ sinh mặc đồng phục dừng lại ân cần hỏi cậu bé và đề nghị giúp đỡ.

Phong Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin