Phẫn nộ cá mập bị moi ruột, lấy hàm, nằm phơi xác giữa bãi biển

(VTC News) - Nhiều người phẫn nộ khi chứng kiến cảnh con cá mập hổ chưa trưởng thành bị mổ bụng, bẻ hàm, nằm phơi xác trên một bãi biển ở Nam Carolina, Mỹ.

Theo tờ The State, một đội bảo vệ rùa biển đã phát hiện ra xác con cá mập ở phía bắc đảo Hilton Head, sau đó chụp ảnh rồi gửi tới các cơ quan chức năng. 

Bryan Frazier, nhà sinh vật học cá mập tới từ Sở Tài nguyên thiên nhiên Nam Mỹ (DNR) cho biết con cá mập nặng từ 90-135 kg, dài khoảng 2,7 m. 

Phan no ca map bi moi ruot, lay ham, nam phoi xac giua bai bien hinh anh 1

 Con cá mập bị rút ruột, lấy hàm nằm trơ xác bên một bãi biển Mỹ. (Ảnh: Twitter)

Ông Frazier tin rằng vết rách trên bụng con cá mập do là ai đó đã mổ bụng nó chứ không phải là thương tích gây ra bởi một sinh vật trong đại dương

"Dạ dày con cá mập bị cắt bỏ, hàm và răng của nó cũng bị lấy đi. Không hiểu vì sao người ta lại làm điều này", ông này nói. 

Việc bắt và giết cá mập hổ là hợp pháp ở Nam Carolina, các ngư dân có thể giết chết một con cá mập hổ mỗi ngày nếu nó dài hơn 1,3 m. 

Tuy nhiên, quy định này vấp phải hàng loạt các chỉ trích. Ông Chip Michalove, một ngư dân trong vùng tỏ ra lo lắng về việc quá nhiều cá mập hổ bị giết mỗi năm. 

"Những con cá mập lớn là các sinh vật không thể thay thế. Tôi thực sự quan ngại về số lượng của chúng hiện nay", ông này chia sẻ. 

Cá mập bị xẻ thịt ở Thanh Hoá: Chính quyền nói không quý hiếm, chuyên gia khẳng định nằm trong Sách đỏ

Cá mập bị xẻ thịt ở Thanh Hoá: Chính quyền nói không quý hiếm, chuyên gia khẳng định nằm trong Sách đỏ

Các chuyên gia sinh vật biển cùng chung nhận định, loài cá nhám voi bị ngư dân Thanh Hóa xẻ thịt là loài có nguy cơ tuyệt chủng lớn.
Mổ bụng mực làm bữa trưa, phát hiện cá mập bên trong

Mổ bụng mực làm bữa trưa, phát hiện cá mập bên trong

Người đàn ông Anh ngạc nhiên khi phát hiện con cá mập con bên trong bụng con mực mà mình mua về làm bữa trưa.

 (Nguồn: Fox News)

Song Hy
Chủ đề:

cá mập

,

Mỹ

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU