Phẫn nộ bộ ảnh cưới đồi bại mô phỏng sử dụng ma túy của đôi nam nữ

Giới trẻThứ Sáu, 07/08/2020 15:39:00 +07:00
(VTC News) -

Bộ ảnh cưới "khác người" của đôi nam nữ đang bị cộng đồng mạng phê phán kịch liệt bởi nội dung được hiểu là mô phỏng việc sử dụng ma túy, cực kỳ phản cảm.

Trên các diễn đàn, cư dân mạng đang phê phán mạnh mẽ bộ ảnh cưới của một đôi nam nữ thanh niên, trong đó có những cảnh được cho là mô tả hành vi sử dụng chất ma túy. Khi làm những động tác này, gương mặt đôi trẻ thể hiện sự vui thích, hứng thú. Nhiều người cho rằng, có thể hai người này chỉ muốn tạo ra bộ ảnh cưới độc đáo, không giống ai, nhưng dù vô tình hay cố ý thì những bức hình này cũng rất phản cảm, giống như đang tuyên truyền, cổ vũ cho việc sử dụng trái phép chất kích thích. 

Ngoài việc chỉ trích hai nhân vật trong ảnh, nhiều cư dân mạng còn cho rằng nhiếp ảnh gia cũng đáng lên án, bởi cho dù là tác giả ý tưởng và tổ chức thực hiện bộ ảnh hay chỉ được thuê bấm máy, người này cũng đều có quyền lựa chọn có tham gia tạo ra những hình ảnh có nội dụng độc hại hay không. 

Phẫn nộ bộ ảnh cưới đồi bại mô phỏng sử dụng ma túy của đôi nam nữ - 1

Bộ ảnh cưới nhạy cảm khiến cộng đồng mạng dậy sóng. (Ảnh: Facebook)

Phẫn nộ bộ ảnh cưới đồi bại mô phỏng sử dụng ma túy của đôi nam nữ - 2

Hình ảnh phản cảm trong bộ ảnh cưới của cặp đôi. (Ảnh: Facebook)

"Nhìn những bức ảnh này, ai cũng lập tức nghĩ đây là hành động hít ma túy. Có thể sau khi bị 'ném đá', đôi bạn này sẽ biện minh họ không cố ý, không muốn gợi liên tưởng như vậy, nhưng đó sẽ chỉ là ngụy biện. Người trưởng thành sống trong thời đại internet cần ý thức rõ việc mình làm và có trách nhiệm với nó. Vì thế, hành động của đôi bạn này là không thể chấp nhận", tài khoản Hoàng Tâm bày tỏ quan điểm. 

Tài khoản Vân Anh bình luận: "Không hiểu cô dâu chú rể hay nhiếp ảnh gia nghĩ ra cái ý tưởng quái đản bệnh hoạn này. Nhìn bộ ảnh thì thấy rõ ràng có sự lên kịch bản, sắp đặt khá công phu, không thể nói là vô tình gây liên tưởng xấu được. Đây là hành vi khuyến khích, cổ vũ việc sử dụng trái phép chất ma túy, những tấm ảnh này có thể coi là văn hóa phẩm độc hại".

"Hết trò để chụp ảnh cưới rồi hay sao mà lại làm những hành động phản cảm thế này. Muốn chơi độc lạ thì thiếu gì cách, làm thế này chỉ chứng tỏ các bạn là người thiếu văn hóa thôi!", thành viên Tuấn Minh nêu quan điểm.

"Nhìn vẻ mặt vui thích của đôi trẻ trong bộ ảnh thì thấy họ coi đâylà trò mua vui khác người. Chắc họ không biết hành động này rất phản cảm và sẽ bị tẩy chay đâu, nhưng với người trưởng thành, nhiều chuyện không biết chính là có tội, vì nó gây ảnh hưởng xấu cho xã hội. Cần phải tẩy chay những người làm ra bộ ảnh này", Hạnh Lê viết.

Bên cạnh việc phân tích tác hại của bộ ảnh và bày tỏ sự bất bình, phẫn nộ, nhiều người dùng mạng còn mong muốn cơ quan chức năng điều tra, xác minh tác giả và các nhân vật trong ảnh để trao đổi, tuyên truyền cho họ, tránh tạo ra những bức ảnh phản cảm khác, đồng thời rà soát các văn bản pháp luật, nếu hành vi vừa rồi của họ vi phạm các quy định thì cần xử lý nghiêm.

Trình Nguyễn: Người ta bảo "tốt đẹp khoe ra, xấu xa đậy lại", thế mà những điều xấu xa thế này lại được chụp ảnh đem khoe. Thật không thế hiểu nổi hai bạn trẻ này nghĩ gì. Đùa một chút thì vui, còn đùa quá trớn thế này phải tẩy chay ngay đi. 

Đỗ Thu: Tuyên truyền những hành động thiếu văn hóa, phản giáo dục thế này thì phải phạt nặng, xử nghiêm để răn đe thôi.

Bạn nghĩ gì về điều này? Hãy chia sẻ ở box bình luận bên dưới.

Thiên An

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn