Phẫn nộ bé sơ sinh bị cha đẻ vứt bên đường vì... lại là con gái
  • Zalo

Phẫn nộ bé sơ sinh bị cha đẻ vứt bên đường vì... lại là con gái

Đời sống Thứ Ba, 21/11/2017 08:00:00 +07:00

Cảnh sát quận Thượng Thành, thành phố Hàng Châu (Chiết Giang, Trung Quốc) cho biết vừa phát hiện một bé sơ sinh bị bỏ rơi bên vệ đường.

Diễn biến sự việc được ghi lại từ camera an ninh trên đường. Một người đàn ông khoác áo màu nâu đỏ bế một bé gái sơ sinh đi dọc các con phố. Khi đến ngã tư có đông xe cộ qua lại, người này nhanh chóng đặt bé gái xuống ghế bên đường rồi bỏ ra xa chừng 40m để ngồi quan sát.


Camera ghi lại được cảnh người đàn ông này bỏ rơi bé gái bên lề đường

Theo tìm hiểu, người đàn ông này họ Dương, 34 tuổi, quê ở tỉnh Quý Châu, đã có vợ và 3 người con gái. Đứa bé gái bị bỏ rơi là người con thứ 4, vừa sinh được vài ngày.

Trước khi sinh bé gái này, vợ chồng họ Dương đã có 3 đứa con gái, họ cũng định dừng ở đó không tiếp tục sinh con nữa. Tuy nhiên, các vị trưởng bối ở nhà không đồng ý, bắt buộc phải sinh thêm đứa con trai nữa để lời nói có trọng lượng trong gia đình hơn. Thế là vợ chồng anh quyết định sinh thêm đứa con thứ 4, nhưng vẫn lại là con gái.

Video: Bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi ở Bệnh viện Từ Dũ - 'Con muốn về với mẹ'

Theo dự sinh, em bé sẽ chào đời vào tháng 12, nhưng lại bị sinh non, bé ra đời sớm nên thể trạng yếu, không may còn mắc bệnh bẩm sinh khiến người cha vô cùng tuyệt vọng, chính vì thế người cha này quyết tâm phả mang bỏ đứa bé này.

Trên đường đưa con từ Ninh Ba tới Hàng Châu chữa bệnh, Dương đã dùng số tiền còn lại mua cho con 2 bộ quần áo và ít sữa rồi kiếm một con phố đông người, bỏ đứa bé ở đó. Dương chỉ hy vọng rằng, tại thành phố đông đúc giàu sang này, con gái mình sẽ may mắn được bắt đầu cuộc sống mới trong một gia đình khác.

Chiều ngày 14/11, cảnh sát địa phương đã đến nhà bắt Dương về đồn và tạm giam hình sự về tội bỏ rơi con. Tuy nhiên, xét thấy hoàn cảnh của Dương khó khăn, vợ mới sinh không ai chăm sóc, con nhỏ đang điều trị trong viện cũng không ai ở bên, cảnh sát đã tạm bảo lãnh cho Dương về nhà giải quyết việc gia đình.


Đứa bé đang được tiếp tục điều trị tại bệnh viện

Sau khi bỏ con, Dương về nhà nói với vợ rằng đứa trẻ không may chết trên đường rồi, tận mấy ngày sau, khi cảnh sát tìm đến nhà, vợ Dương mới biết con mình bị bỏ rơi ngoài đường. Sau khi tiếp nhận bé gái bị bỏ rơi, viện trưởng viện phúc lợi đã đặt tên cho cô bé là Linh Lung, Dương cũng tỏ ý muốn giữ lại cái tên ấy cho con để nhắc nhở bản thân về vụ việc này. Hiện bé gái đang tiếp tục được điều trị tại bệnh viện còn Dương thì trong thời gian đợi phán quyết về tội lỗi của mình.

CL
Bạn có cảm nghĩ gì về "Phẫn nộ bé sơ sinh bị cha đẻ vứt bên đường vì... lại là con gái" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất