Là cư dân New York lâu năm, ông Trump bất ngờ chuyển nơi cư trú sang Florida vì lý do này

(VTC News) - Phàn nàn bị New York đối xử tệ, Tổng Trump và phu nhân Melania nộp đơn đăng ký làm cư dân Palm Beach, Florida, theo giấy tờ New York Times có được.

“Cư dân New York lâu năm” Donald Trump trở thành người Florida. Tổng thống Mỹ chuyển nơi ở chính từ Manhattan sang Mar-a-Lago – câu lạc bộ golf mà ông từng gọi là “Nhà Trắng mùa đông”, thông tin được tờ New York Times tiết lộ.

La cu dan New York lau nam, ong Trump bat ngo chuyen noi cu tru sang Florida vi ly do nay hinh anh 1

 Dinh thự của ông Trump tại Florida. (Ảnh: Kevin Lamarque/Reuters)

“Tôi quý trọng New York” – ông Trump viết trong một trạng thái Twitter hôm 31/10. Nhưng, “có một thực tế là, dù cho tôi đóng hàng triệu USD thuế cho thành phố, bang và địa phương mỗi năm, tôi vẫn bị các chính trị gia của thành phố và bang đối xử rất tệ.”

Hồi tháng 9, cả ông Trump và bà Melania đăng ký cư dân tại Palm Beach, Florida. “Nếu tôi duy trì một hoặc nhiều nơi ở khác nhau tại một hoặc một số tiểu bang, tôi tuyên bố rằng nơi cư trú và nơi ở được mô tả trên đây của tôi ở bang Florida là ngôi nhà chính và chủ yếu của tôi, và tôi dự định sẽ mãi mãi như vậy" - tuyên bố cư trú mà tổng thống nộp viết.  

Tháp Trump ở Manhattan là nơi cư trú chính của ông Trump kể từ năm 1983, nhưng ông dành ít thời gian ở đó kể từ khi trở thành tổng thống. Theo NBC News, ông Trump dành 99 ngày tại Mar-a-Lago và chỉ 20 ngày tại Trump Tower kể từ khi nhậm chức.

Hạ viện Mỹ thông qua quyết định điều tra luận tội ông Trump

Hạ viện Mỹ thông qua quyết định điều tra luận tội ông Trump

Hạ viện Mỹ hôm 31/10 bỏ phiếu thông qua quyết định điều tra luận tội ông Trump, với 232 phiếu thuận và 196 phiếu chống.
Trấn an Trung Quốc, ông Trump tuyên bố chắc chắn sẽ ký thỏa thuận giai đoạn một

Trấn an Trung Quốc, ông Trump tuyên bố chắc chắn sẽ ký thỏa thuận giai đoạn một

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 31/10 trấn an đối tác Trung Quốc rằng thỏa thuận thương mại giữa hai nước sẽ được kỹ kết mặc cho APEC ở Chile bị hủy.

 (Nguồn: The Guardian)

Phương Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU