Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Phần mềm ZWCAD 2017 - Sự lựa chọn hoàn hảo giữa hiệu năng và tiết kiệm chi phí

(VTC News) - Phiên bản mới ZWCAD 2017 hứa hẹn người dùng nhiều hiệu năng vượt trội và tính khả dụng cao, tác giả Jeffrey Heimgartner đã có những đánh giá khách quan về phần mềm này trong bài viết dưới đây.

Vào ngày 01/07/2016, ZWCAD cho ra mắt phiên bản mới nhất - ZWCAD 2017 và được giới thiệu là "phiên bản mạnh mẽ được trang bị công nghệ hybrid hoàn toàn mới, giao diện quen thuộc và hỗ trợ cho hệ thống 64-bit giúp người dùng có thể làm nhiều hơn, nhanh hơn, dễ dàng và tốt hơn".

Một trong những tính năng này là SmartMouse - cho phép bạn sử dụng cử chỉ của con chuột (mouse) để kéo, thả hoặc viết các dòng lệnh thông dụng một cách nhanh chóng vào command line như các lệnh: new, arc, circle, erase,... Không thể không đề cập là SmartVoice - tính năng cực kỳ hữu dụng cho phép người dùng để lại các ghi chú chỉ dẫn ở bất cứ đâu trong bản vẽ.

File Compare là một tính năng tuyệt vời khác - tự động làm nổi bật các điểm khác nhau giữa 2 bản vẽ, đảm bảo bạn nhận ra được những thay đổi giữa 2 bản vẽ.

Ấn tượng đầu tiên của tôi về ZWCAD 2017 là file tự động cài đặt có dung lượng khoảng 200 MB và việc cài đặt này cực kỳ nhanh chóng mà không gặp phải bất kì cản trở nào. Cả quá trình, từ lúc bắt đầu cài đặt cho đến mở phần mềm và sử dụng, diễn ra chỉ trong 10 phút.

Phan mem ZWCAD 2017 - Su lua chon hoan hao giua hieu nang va tiet kiem chi phi hinh anh 1

Giao diện của ZWCAD 2017 

Mở các bản vẽ một cách nhanh chóng

Tôi quyết định bắt đầu việc đánh giá ZWCAD 2017 bằng việc so sánh tốc độ mở các file và bản vẽ có nhanh hơn so với các phiên bản trước hay không. Do vậy, tôi lục lọi các file của mình và tìm file có kích thước lớn nhất mà mình có để làm thuốc thử cho bài đánh giá của mình. Kết quả là với một file có kích thước lớn hơn 17 MB, ZWCAD 2017 chỉ mất gần 8 giây (chính xác là 7.92 giây) để mở được file này, tốc độ này nhanh hơn 39.5% (xấp xỉ con số mà ZWCAD 2017 tuyên bố: 40.18%) so với ZWCAD 2015 phải mất hơn 13 giây (chính xác là 13.09 giây).

Để đánh giá tốc độ mở file được khách quan hơn, đôi thử mở file có kích thước lớn hơn 17 MB của mình bằng DraftSight 2015 và AutoCAD 2017. Cả 2 phần mềm đều cho ra kết quả tương tự như ZWCAD 2017 với thời gian mở file từ 8 đến 9 giây.

Phan mem ZWCAD 2017 - Su lua chon hoan hao giua hieu nang va tiet kiem chi phi hinh anh 2

 Một phần của bản vẽ được sử dụng để kiểm tra tốc độ mở file

Tính tương thích cao và dễ dàng sử dụng

ZWCAD 2017 cung cấp giao diện classic với menu sổ xuống rất quen thuộc với nhiều người dùng các chương trình CAD và giao diện mới ribbon and icon được xem là đang trở thành tiêu chuẩn mới cho các chương trình CAD.

Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa 2 giao diện này, điều này giúp người dùng có thể bắt tay vào sử dụng phần mềm ngay lập tức. Ngoài ra, ZWCAD 2017 cũng hỗ trợ rất nhiều câu lệnh và aliases thông dụng, điều này có nghĩa là bạn sẽ khổng phải mất thời gian học lại cách sử dụng phần mềm.

Xét về tín tương thích, ZWCAD 2017 cho phép bạn mở và lưu các bản vẽ DWG từ AutoCAD phiên bản R12 cho đến phiên bản 2017,cũng như mở và lưu các định dạng DWT hay DXF. ZWSOFT đã được thử nghiệm bởi hơn 50,000 bài kiểm tra khắc khe để đảm bảo về tính tương thích tuyệt đối với DWG. Phần mềm cũng có khả năng import các file DGN, điều này giúp bạn có thể trao đổi các bản vẽ với phần mềm MicroStation một cách dễ dàng. ZWCAD 2017 sẽ hỗ trợ tương thích nhiều định dạng khác nhau cho cả nền tảng Linux và Mac và biến việc tương tác giữa các phần mềm trở nên thuận lợi hơn bao giờ hết.

Ổn định hơn và hạn chế tối đa các lỗi nhấp nháy màn hình

Tính ổn định mà ZWCAD 2017 có được mà các phiên bản trước chưa đáp ứng đó chính là hỗ trợ 64-bit. Hỗ trợ này mang lại nhiều lợi ích to lớn vì giờ đây ngày càng có nhiều máy tính sử dụng hệ thống 64-bit. Điều này không chỉ cho bạn khả năng mở các file có kích thước lớn hơn, lên đến hơn 100 MB mà còn cãi thiện đáng kể tính ổn định của ZWCAD so với các phiên bản trước đây.

Trong bản phát hành lần này, ZWSOFT đã khẳng định về chất lượng hiển thị tuyệt vời của ZWCAD 2017 trong khi một số phần mềm khác có hiện tượng nhấp nháy màn hình gây khó chịu cho người sử dụng cũng như ảnh hưởng xấu đến cả hệ thống. Tôi đã phải tắt tính năng tối ưu phần cứng của card video để duy trì độ ổn định hiển thị khi sử dụng một số phần mềm CAD khác. Thành thật mà nói, tôi không gặp bất kì vấn đề tương tự nào như thế khi thực hiện đánh giá ZWCAD ngay cả khi thao tác các file 3D có kích thước lớn.

Phan mem ZWCAD 2017 - Su lua chon hoan hao giua hieu nang va tiet kiem chi phi hinh anh 3

Mô hình 3D của một tòa nhà trong ZWCAD 2017 

Kết luận

ZWCAD hiện đang có 3 phiên bản là Standard 2017, Pro 2017 và Classic để cạnh tranh với AutoCAD LT và AutoCAD Full. Với giá cả thân thiện và cạnh tranh hơn, bao gồm các tính năng đầy mạnh mẽ cũng như không yêu cầu nâng cấp hằng năm và license đều vĩnh viễn, ZWCAD 2017 đã tạo ra chỗ đứng riêng của mình trong lòng khách hàng với số lượng cơ sở khách hàng đã tăng đến 320,000 người dùng vào thời điểm tôi viết bài review cho ZWCAD 2014 và giờ đây con số này là hơn 550,000 tính đến năm nay 2016.

Với giá list khởi điểm $879 cho một licesne vĩnh viễn (permanent license), thật khó để chối từ ZWCAD 2017 khi mà phần mềm cung cấp cho bạn các tính năng mạnh mẽ, hiệu năng vượt trội và không ngừng thêm vào các tính năng mới mà có giá thành rất cạnh tranh và tiết kiệm chi phí.

Bài viết này được ENGINEERING.com thực hiện. Nội dung bài viết phản ánh các đánh giá thực tế các mặt kỹ thuật và không thêm hay bớt các tính năng. Các quan điểm được nêu trong bài viết là của tôi - Jeffrey Heimgartner.

Sản phẩm được phân phối bởi Công ty PACISOFT Việt Nam. Chi tiết www.zwcad.pacisoft.com

PV
Bình luận