• Zalo

Phần mềm Việt giành Giải Nhất tại 'Giải Oscar về CNTT' của Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương

Thị trường Thứ Tư, 17/10/2018 14:18:00 +07:00

Với giải pháp được đầu tư bài bản, công nghệ ưu việt, ViettelPay của Viettel đã xuất sắc giành Cúp chiến thắng tại hạng mục Business – Finance and Marketing, tự hào đưa Việt Nam ghi dấu ấn trên bản đồ Công nghệ châu lục.

Mới đây, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) đã chính thức chính thức công bố kết quả của Đoàn Việt Nam tham gia Giải thưởng APICTA 2018 lần thứ 18 diễn ra tại Quảng Châu, Trung Quốc từ ngày 9-13/10/2018.

Theo đó, với giải pháp được đầu tư bài bản, công nghệ ưu việt, ViettelPay của Viettel đã vượt qua các sản phẩm, giải pháp của các nước tiên tiến khác dành Cúp chiến thắng tại hạng mục Business – Finance and Marketing, tự hào đưa Việt Nam ghi dấu ấn trên bản đồ Công nghệ châu lục.

Bà Nguyễn Thị Thu Giang, Tổng Thư ký VINASA, Trưởng Đoàn Việt Nam tham gia APICTA cho biết: “Giây phút sản phẩm của Việt Nam được gọi tên, các anh chị em trong Đoàn hò reo không ngớt. Đây là lần đầu tiên sản phẩm, giải pháp phần mềm của Việt Nam dành được Cúp APICTA, đặc biệt là trong lĩnh vực tài chính, lĩnh vực có rất nhiều sản phẩm đăng ký dự thi”.

Trong 3 năm qua, các sản phẩm được công nhận Danh hiệu Sao Khuê của Việt Nam được để cử tham gia Giải thưởng APICTA đều được ghi nhận tại giải thưởng quốc tế này như “eMobiz” của công ty FPT Software, MPOS của NextTech được công nhận “Award ò Recognition” năm 2016; “Ví Việt” của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt đạt Giải Nhì và được trao Merit lĩnh vực “Fintech”.

san pham phan mem viet gianh giai nhat

 Việt Nam nhận Cờ đăng cai APICTA 2018 (Ảnh: VINASA)

Do đó, Sao Khuê thực sự là “bệ phóng” hiệu quả cho các sản phẩm trí tuệ Việt Nam cả trong nước và quốc tế, bà Giang nhận định.

Ngoài ra, APICTA 2018 cũng đã trao 24 Cup (Winner) dành cho các Giải Nhất (Hạng mục dành cho sinh viên có 2 Cup) và 77 Giấy Chứng nhận (Merit).

Cũng tại APICTA 2018 - Quảng Châu, Việt Nam đã chính thức nhận Cờ đăng cai tổ chức Giải thưởng APICTA 2019. Việc đăng cai tổ chức Giải thưởng năm 2019 sẽ là cơ hội để Việt Nam giới thiệu về sự phát triển của ngành công nghệ thông tin, về đất nước và con người Việt Nam; Tạo điều kiện kết nối giữa các tổ chức doanh nghiệp trong nước với các đối tác quốc tế đồng thời mở ra cơ hội rất lớn cho các sản phẩm, giải pháp phần mềm Việt Nam khẳng định trên trường quốc tế, nâng cao vị trí của Việt Nam trên bản đồ CNTT thế giới.

VINASA cũng đang tích cực phối hợp với các cơ quan hữu quan như: Bộ KHCN, Bộ Thông tin và Truyền thông để lên kế hoạch tổ chức Giải thưởng APICTA 2019 quy mô và hiệu quả tạo ấn tượng mạnh mẽ cho cộng đồng quốc tế về một ngành CNTT Việt Nam tiên tiến, một nước Việt Nam năng động, phát triển.

APICTA là giải thưởng do Liên minh các tổ chức CNTT khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (APICTA) tổ chức thường niên tại các quốc gia và nền kinh tế thành viên. Giải thưởng nhằm ghi nhận và tôn vinh những sản phẩm, giải pháp phần mềm, công nghệ thông tin, dự án khởi nghiệp xuất sắc trong khu vực.

Giải thưởng được coi là “Giải Oscar” của ngành CNTT khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Năm 2018 là năm thứ 18 Giải thưởng được tổ chức với quy mô lớn nhất trong lịch sử với 80 giám khảo quốc tế, 354 đề cử, tranh tài tại 23 hạng mục từ 274 đội từ 15 quốc gia và nền kinh tế thành viên gồm: Australia, Bangladesh, Brunei, China, Chinese Taipei, Hong Kong, Macao, Indonesia, Malaysia, Pakistan, Myanmar, Singapore, Sri Lanka, Thailand and Vietnam với tổng số gần 1,000 người tham gia.

Phan Minh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều