Phần mềm game show kiến thức cho giáo dục điện tử ‘made in Vietnam’

(VTC News) - Hai bạn sinh viên Phan Đăng Kiệt và Nguyễn Văn Trung đến từ Viện Kỹ Thuật và Công Nghệ trường Đại học Vinh đã sáng tạo một phần mềm game show kiến thức dành cho giáo dục điện tử có tên là VietEduSoft.

Phan mem game show kien thuc cho giao duc dien tu ‘made in Vietnam’ hinh anh 1

Hai bạn Phan Đăng Kiệt (bên phải) và Nguyễn Văn Trung thảo luận phát triển phần mềm VietEduSoft 

Được biết, sản phẩm đã xuất sắc giành giải nhất tại Festival sinh viên lần thứ Nhất năm 2017.

Nguyễn Văn Trung cho biết, “Để có được chương trình VietEduSoft như hiện nay, chúng em đã tạo đến 8 phiên bản trong đó có 6 phiên bản được đưa ra cho người dùng sử dụng. Sau khi hoàn thành mỗi phiên bản VietEduSoft, chúng em đều giới thiệu, chia sẻ lên các diễn đàn công nghệ cho mọi người sử dụng, nhận xét. Từ những phản hồi của người dùng, chúng em sẽ lắng nghe, phân tích để chỉnh sửa lại sao cho hợp lý hơn”.

Phần mềm VietEduSoft hiện tại là phiên bản thứ 8 gồm 5 phần, được tạo ra dựa trên kịch bản game show kiến thức trên truyền hình: “Đường lên đỉnh Olympia”. VietEduSoft được soạn dễ dàng, dễ tiếp cận các chức năng, tiết kiệm thời gian hơn nhiều so với công cụ MS PowerPoint phổ biến hiện nay.

Các chức năng chính của chương trình là hỗ trợ soạn trò chơi kèm theo các hiệu ứng hình ảnh bắt mắt, âm thanh được lập trình sẵn, và nhiều chức năng khác với các thao tác đơn giản, dễ dàng sử dụng, phù hợp cho cả giáo viên và học sinh phổ thông không chuyên tin học.

Trung tâm sự “Chúng em tạo ra VietEduSoft với mong muốn có thể giúp đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy và học tập. Từ đó tăng hiệu quả của những buổi học trên máy chiếu cũng như tăng tính sáng tạo và giảm bớt thời gian dành cho việc soạn thảo bài giảng.”

Video: Sinh viên làm phần mềm độc đáo trợ thủ cho bà nội trợ

Trung cho biết, kể từ hơn 1 năm đưa ra sử dụng phiên bản mới nhất, VietEduSoft của bạn đã được hàng chục nghìn học sinh, giáo viên trên khắp cả nước sử dụng.

Trong thời gian tới, Kiệt và Trung sẽ nghiên cứu để tạo thêm chức năng hoàn thiện hơn cho VietEduSoft cũng như phát triển thêm về các phần mềm mới hỗ trợ phát triển toàn diện cho trẻ em, hỗ trợ giáo dục cho người khuyết tật… trong tương lai.

Lệ Chi
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU