• Zalo

Phan Hải 'Người phán xử': Tất cả những người phụ nữ xuất hiện trong cuộc đời tôi đều thiệt thòi

Văn hóa - Giải trí Thứ Ba, 09/05/2017 16:43:00 +07:00

Phan Hải "Người phán xử" không ngại ngần thừa nhận, những người phụ nữ xuất hiện trong cuộc đời anh đều chấp nhận thiệt thòi.

Nhân vật Phan Hải rất đáng yêu

- Trong cuộc trò chuyện với phóng viên báo VTC News, NSND Hoàng Dũng, NSƯT Trung Anh dành cho anh rất nhiều lời khen trong quá trình cùng đóng "Người phán xử", điều này khiến anh cảm thấy thế nào?

Tôi rất bất ngờ trước những lời khen ngợi của hai nghệ sĩ gạo cội trên. Bởi lẽ, trong suốt quá trình quay phim, cả hai không có bất cứ động thái hay dấu hiệu gì cho thấy họ hài lòng với diễn xuất của tôi.

Khi bộ phim đóng máy và phát sóng, nhận được những lời nhận xét đáng yêu của họ, tôi rất hạnh phúc.

- Tuy nhiên, cả hai nghệ sĩ trên đều có chung nhận xét: "Nhìn bề ngoài, Việt Anh rất lấc cấc". Anh nghĩ sao về điều này?

Khi tới trường quay, tôi luôn giữ phong thái, tâm lý của nhân vật Phan Hải. Đó là cách tôi giữ cảm xúc, để khi đạo diễn chỉ cần hô bấm máy là tôi đã ngay lập tức hóa thân vào vai diễn.

Trong phim Người phán xử, Phan Hải là một cậu ấm, quen được cưng chiều. Cậu ta nóng nảy, lấc cấc nên có lẽ đó là lý do khiến NSND Hoàng Dũng và NSƯT Trung Anh đưa ra nhận xét trên.

Còn trong thực tế, tôi là người vui tính, dễ gần, hoàn toàn khác với nhân vật Phan Hải.

Hinh anh

 NSND Hoàng Dũng, NSƯT Trung Anh đều có chung nhận xét: "Nhìn vẻ bề ngoài, Việt Anh rất lấc cấc".

- Anh vừa tự nhận mình "hoàn toàn khác với nhân vật Phan Hải". Vậy có khi nào anh thắc mắc, vì lý do gì các đạo diễn lại giao vai này cho anh?

Câu hỏi này, có lẽ nên dành cho các đạo diễn thì mới có câu trả lời chính xác. Cá nhân tôi chỉ cảm nhận rằng, có lẽ ở một góc độ nào đó, họ thấy tôi có chút liên quan tới Phan Hải nên mới "đánh một canh bạc", giao vai diễn này cho tôi.

- Sau khi xem hơn chục tập đầu của "Người phán xử", khán giả thấy Phan Hải là kẻ "hữu dũng vô mưu". Còn với anh, nhân vật đó là người như thế nào?

Khi xem các tập tiếp theo của Người phán xử, khán giả sẽ nhận thấy nhiều khía cạnh khác của Phan Hải. Còn với cá nhân tôi, tôi rất thích nhân vật này. 

Bỏ qua cái vẻ xù xì và côn đồ, anh ta là người trượng nghĩa, khái tính, không luồn cúi, không mưu mô, không thủ đoạn, có sao sống vậy. Ở một góc độ nào đó, anh ta là người dũng cảm bởi dám đối diện với tất cả mọi thứ để được sống với chính mình. Anh ta là một chàng trai có trái tim nóng và cái đầu không lạnh nên mới để xảy ra nhiều chuyện rắc rối.

Phan Hải là một nhân vật thực sự khác biệt trong phim Người phán xử. Trong một thế giới mà ai cũng có cũng có những toan tính, mưu mô, lọc lừa thì anh ta lại rất bộc trực và sống rất bản năng. Với tôi, Phan Hải rất đáng yêu.

Việt Anh đã dồn 200% sức lực cho vai Phan Hải.

Việt Anh đã dồn 200% sức lực cho vai Phan Hải.

Luôn đi theo tiếng gọi của tình yêu

- Với cách sống bản năng, Phan Hải luôn đi theo tiếng gọi của tình yêu và làm cho người phụ nữ bên cạnh mình đau khổ. Còn anh thì sao?

Tôi cũng thế. Tôi luôn đi theo tiếng gọi của tình yêu. Có thể, trong công việc, tôi sử dụng nhiều lý trí nhưng trong tình cảm, tôi luôn nghe theo điều trái tim mình muốn.

 
Tất cả những người phụ nữ khi chấp nhận xuất hiện trong cuộc đời của tôi, họ đã luôn luôn tâm niệm và chấp nhận thiệt thòi.

Diễn viên Việt Anh

Có một nghịch lý là đàn ông sinh ra đã làm khổ phụ nữ rồi và Việt Anh cũng không phải là ngoại lệ. Tất cả những người phụ nữ khi chấp nhận xuất hiện trong cuộc đời của tôi, họ đã luôn luôn tâm niệm và chấp nhận những thiệt thòi. Tất nhiên, tôi không ỷ lại vào điều đó để họ thiệt thòi hơn nhưng rất khó để có sự công bằng.

- Trong phim "Người phán xử", anh và nữ diễn viên Thanh Bi (vai Vân Điệp) có khá nhiều cảnh nóng. Vợ anh phản ứng thế nào với diễn xuất của chồng?

Gọi là cảnh nóng nhưng tôi thấy nó vẫn chưa "nóng" lắm, lẽ ra còn có thể làm hơn thế (cười). Và tất cả những người phụ nữ của tôi đều hiểu, đó chỉ là phim ảnh, công việc thôi chứ không liên quan tới cuộc sống bình thường của tôi.

Khi đóng những cảnh nóng với Thanh Bi, tôi rất chật vật và căng thẳng. Mọi người cứ nghĩ đóng cảnh nóng chắc dễ dàng và thú vị lắm nhưng thực chất, rất khó khăn.

Nếu làm không tới, cảnh quay đó trở thành một thứ giả vờ, làm quá một tý thì trở nên phản cảm. Tôi thấy rất khó để người xem có thể chấp nhận và bị thuyết phục bởi những cảnh này, nhất là với khán giả Việt Nam. Làm thế nào để họ có thể xem những cảnh nóng đó là điều không đơn giản. Chính vì thế, với những cảnh quay như thế này, chúng tôi phải làm đi làm lại rất nhiều lần.

- Khi hóa thân thành nhân vật Phan Hải, anh có rất nhiều cảnh quay chung với Đan Lê (vai Diễm My) và Thanh Bi (Vân Điệp). Anh nhận xét thế nào về hai nữ diễn viên này?

Đan Lê dù là diễn viên tay ngang nhưng điều đầu tiên tôi trân trọng ở cô là thái độ làm việc rất nghiêm túc, chỉn chu, tâm huyết, tìm tòi cho vai diễn. Cô rất chịu khó và nỗ lực rất lớn cho vai diễn.

Còn với Thanh Bi, đây là lần đầu tiên chúng tôi làm việc chung. Có thể coi Vân Điệp là vai diễn đáng kể đầu tiên của cô ấy trên màn ảnh nhỏ. Tôi nhận thấy thái độ làm việc nghiêm túc của cô gái này chứ không phải kiểu như các hot girl hiện nay.

Tôi thấy mình may mắn khi làm việc với các bạn diễn nữ tận tâm và chỉn chu trong công việc.

- Trong thời gian này, anh liên tục xuất hiện trên màn ảnh nhỏ, từ phim "Người phán xử" tới "Sống chung với mẹ chồng". Anh có sợ điều này gây nên sự nhàm chán với khán giả?

Câu trả lời phụ thuộc vào khán giả. Họ có muốn nhìn thấy tôi xuất hiện trên phim hay không?

Cá nhân tôi cũng không muốn sự xuất hiện một lúc quá nhiều nhưng tôi không lường được hai dự án này lại cùng phát sóng vào một thời điểm. Mỗi bộ phim, mỗi dự án chúng tôi quay vào thời gian khác nhau, việc phát sóng lúc nào là kế hoạch của VTV.

May mắn là hai vai diễn của tôi trong Người phán xửSống chung với mẹ chồng hoàn toàn khác nhau về tính cách nên chắc khán giả cũng đỡ nhàm chán. Hơn nữa, hai bộ phim này đang được khán giả đón nhận rất nhiệt tình.

Hinh anh

Việt Anh hạnh phúc bên con trai. 

- Thời gian này, để gặp được Việt Anh không phải là điều đơn giản bởi anh đang tham gia vào các bộ phim truyền hình khác. Anh làm thế nào để cân bằng công việc với cuộc sống gia đình, nhất là khi con trai nhỏ của anh mới chào đời?

Sự xuất hiện của bé Đậu là một món quà tuyệt vời đối với tôi. Tôi rất trân trọng điều đó. Tôi luôn tâm niệm sẽ trở thành người bố tốt và dành những điều đẹp đẽ nhất cho con.

Tuy vậy, hiện tại, thời gian tôi dành cho bé Đậu và vợ rất hạn chế. Tôi thấy có lỗi với vợ con nhưng cũng phải chấp nhận vì tính chất công việc của tôi là thế. Tôi chỉ cố gắng bù đắp cho họ bằng cách những khi rảnh rỗi, tôi dành hết thời gian cho con, chơi với con, chăm sóc vợ.

- Anh và vợ đã sống chung với nhau được 5 năm, đã đăng ký kết hôn và có con chung. Vậy khi nào, cả hai tổ chức hôn lễ?

Vấn đề riêng tư này, tôi thấy không nhất thiết phải giải trình với ai. Tôi luôn quan niệm việc ai đó xuất hiện trong cuộc đời của mình, đến rồi đi hay ở lại đều là do duyên số. Tôi không muốn tuyên bố bất cứ điều gì vì sợ "nói trước bước không qua". Tôi chỉ cố gắng, nỗ lực với cuộc sống hiện tại.

Xin cảm ơn anh!

Video: Diễn xuất của Việt Anh trong phim "Người phán xử"

Thu Giang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Muster: Cả thế giới âm nhạc trong tầm tay

Muster: Cả thế giới âm nhạc trong tầm tay

(VTC News) - Liên tục đứng đầu bảng xếp hạng, được đón nhận mạnh mẽ từ cả cộng đồng game thủ cũng như người yêu nhạc, điều gì mang tới sức hút của MUSTER với người dùng như vậy?

Đọc nhiều