• Zalo

Phản đối doanh nghiệp khai thác đất trái phép, một người phụ nữ thiệt mạng

Pháp luậtThứ Hai, 06/05/2019 19:32:00 +07:00

Một người phụ nữ ở huyện Phù Cát (Bình Định) thiệt mạng khi đi phản đối việc doanh nghiệp khai thác đất trái phép tại núi Mò O.

Ngày 6/5, công an huyện Phù Cát (Bình Định) cho biết, cơ quan điều tra đang làm rõ vụ một người dân thiệt mạng khi đi phản đối khai thác đất trái phép.

Nạn nhân là Trần Thị Bích (60 tuổi, trú xã Cát Tường, huyện Phù Cát). Hiện cơ quan chức năng vẫn tiếp tục làm rõ nguyên nhân cái chết để xử lý theo pháp luật.

khai-thac111

Xe tải và xe máy xúc tại hiện trường.  

Trước đó, tối 5/5, nhiều người dân trú thôn Chánh Lý, xã Cát Tường phát hiện xe tải và máy xúc của Công ty TNHH Xây dựng Bình Diễm (trú xã An Nhơn) đến khu vực núi Mò O khai thác đất. 

Sau đó, hàng chục người dân ở thôn này kéo đến chặn xe của Công ty Bình Diễm để phản đối vì xâm phạm đến môi trường và mồ mả người dân của dân nơi đây. 

Bà Trần Thị Bích cùng người dân chạy đến thì phát hiện xe tải 43C-045.70 (xe đang chở đất) và xe máy xúc nên lớn tiếng phản đối. Lúc này, xe của công ty trên rời khỏi hiện trường, sau đó bà Bích đến bờ đất cách xe tải khoảng 5m thì bất ngờ tự ngã, nằm bất tỉnh. 

khai-thac

Hiện trường vụ khai thác đất trái phép tại núi Mò O, xã xã Cát Tường.

Phát hiện bà Bích ngất xỉu, người dân đưa đến Trung tâm Y tế huyện Phù Cát để cấp cứu nhưng bệnh nhân thiệt mạng sau đó. 

Nhận được tin báo, cơ quan chức năng có mặt kiểm tra hiện trường và báo cáo vụ việc lên công an huyện để phối hợp xử lý. Tại hiện trường, lực lượng tạm giữ xe tải 43C-045.70 (xe đang chở đất) và xe máy xúc. 

Liên quan đến vụ việc, lãnh đạo xã Cát Tường cho biết, tình trạng khai thác đất trái phép tại núi Mò O để làm dự án đường trục khu kinh tế Nhơn Hội từng bị cơ quan chức năng lập biên bản. 

Đáng nói, Công ty Bình Diễm rất nhiều lần vi phạm và ngang nhiên nhiên đưa máy móc lén lút vào khai thác đất. Ngoài ra, trước đó đã từng có công ty đưa máy móc đến ủi phá ba ngôi mộ của họ Đặng ở làng Chánh Lý nên bị dân làng phản ứng.

"Khu vực núi Mò O chưa có doanh nghiệp nào được cấp phép khai thác. Các doanh nghiệp nhiều lần lập biên bản nhưng vẫn tái diễn. Việc bà Bích chết tại khu vực khai thác thì cơ quan công an sẽ làm rõ, sau khi có kết quả chính thức sẽ thông tin lại với cơ quan báo chí", đại diện xã Cát Tường thông tin. 

NHUẬN HẢI
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !