Phan Đinh Tùng gây nhạc nhiên với những ca khúc vượt thời gian

(VTC News) - CD Riêng một góc trời đánh dấu sự chuyển mình hoài thai của Phan Đinh Tùng, một giọng hát tưởng chừng như chỉ đóng khung trong những bản tình ca nhạc trẻ.

Nối tiếp niềm ngưỡng vọng và trân quý những dòng nhạc làm nên một thời vàng son của tuổi trẻ bao thế hệ, ca sĩ Phan Đinh Tùng chính thức giới thiệu đến công chúng album thứ hai nằm trong chuỗi album nhạc xưa Tình khúc vượt thời gian, là những bản tình ca đẹp đã đi vào lòng giới mộ điệu trong suốt bao thế kỷ.

Sau gần hơn một năm thực hiện kể từ khi cho ra mắt CD thứ 1, CD thứ 2 với chủ đề Riêng một góc trời gồm những bản tình ca được hàng triệu người Việt say mê và thuộc nằm lòng của những nhạc sĩ nổi tiếng như: Phạm Đình Chương, Lam Phương, Ngô Thụy Miên, Vũ Thành An... một lần nữa mang đến cho người nghe những cảm nhận khác biệt trong tiếng hát Phan Đinh Tùng hôm nay.

Xuyên suốt CD là những giai điệu nồng nàn cùng những ca từ gợi nhớ về tình yêu, về niềm khát khao được sống, được yêu thương...


CD Riêng một góc trời đánh dấu sự chuyển mình hoài thai của một giọng hát tưởng chừng như chỉ đóng khung trong những bản tình ca nhạc trẻ, đó là sự sinh ra một lần nữa cả niềm hân hoan, day dứt và thấu hiểu sâu sắc về bản tình ca đi qua mấy thập kỷ.

Nếu như CD Tình khúc vượt thời gian thứ nhất là lời chạm ngõ, giới thiệu một hành trình mạo hiểm hơn của tiếng hát Phan Đinh Tùng ở dòng nhạc xưa thì CD thứ 2 Riêng một góc trời lại là tiếng nói mạnh mẽ, phát ngôn đầy tự tin của một giọng hát đã đủ thời gian để trải nghiệm, ít ra sẽ mang vào tác phẩm của anh chính cuộc sống mà Phan Đinh Tùng đang nắm giữ và muốn chia sẻ nó với mọi người.


Phan Đinh Tùng chia sẻ rằng với anh hát nhạc xưa không chỉ để hồi tưởng, hay nhớ về một thời ký ức xa xôi mà anh còn mong muốn thể hiện hết được sự tinh tế trong ca từ của nhạc xưa.

Vì có lẽ, ca từ chính là linh hồn của nhạc xưa, giúp những bản tình ca bất hủ ấy sống mãi trong lòng người yêu nhạc.

Vì vậy, CD Riêng một góc trời được Phan Đinh Tùng chăm chút rất kỹ lưỡng từ khâu chọn một bản hòa âm vừa phù hợp cho giọng hát của mình, vừa mang đến cho người nghe cảm giác mới mẻ nhưng không làm mất đi tinh thần nguyên sơ của nó.

Bài toán thách đố ấy đã chiếm rất nhiều thời gian và công sức, tuy nhiên, chính thử thách như vậy đã giúp cho Phan Đinh Tùng như được khám phá chính tâm hồn mình một lần nữa, sâu hơn và xa hơn.

Chọn lọc 11 ca khúc: Nửa hồn thương đau, Một mình, Bản tình ca cho em, Đời đá vàng, Thương nhau ngày mưa, Giọt nước mắt ngà, Riêng một góc trời… Phan Đinh Tùng gom nhặt những tình khúc đẹp nhất qua nhiều giai đoạn khác nhau để làm nên CD này.

Riêng một góc trời không nhất định phải là những bản Bolero, hay nhạc tiền chiến, người nghe sẽ thấy được tính đa không gian, đa sắc màu và đa phong cách trong album này.

Đó là một bản tình day dứt gần như bất hủ trong Nửa hồn thương đau, hay khúc ca chưa bao giờ nguôi ngoai ở Bản tình ca cho em, và những ca từ như trút cạn từ trái tim người đàn ông muốn dành trọn cho người mình thương với Riêng một góc trời...

Phan Đinh Tùng đã hát và thu lại nhiều lần để nghiền ngẫm, suy tư một cách trọn vẹn nhất từng bài hát trong CD lần này.

Trong CD, Phan Đinh Tùng cũng mạnh dạn hát vài ca khúc theo phong cách acoustic để giúp người nghe hoàn toàn đắm chìm trong giọng hát của anh, không màu mè, đơn giản là cái tình và sự tinh tế của người nghệ sỹ khi được sống trong âm nhạc.

Phan Đinh Tùng  - Riêng một góc trời:


Khi Riêng một góc trời hoàn thành cũng là lúc Phan Đinh Tùng như được hoàn thành một sứ mệnh của người ca sĩ, đó là làm đẹp thêm những bản tình ca bất hủ.

Bên cạnh đó, CD tiếp tục ghi dấu tiếng hát anh ở một vị trí mới, vị trí mà Phan Đinh Tùng hoàn toàn có thể hát và sáng tạo cho chính con người của mình trong nghệ thuật, không ô hợp, hay chạy đua và không bị các ảnh hưởng từ bên ngoài, mà ngược lại là chân dung tự họa âm nhạc của Phan Đinh Tùng rõ nét, gần gũi nhất.


Hình ảnh của CD như chất xúc tác đẩy cảm xúc người nghe mạnh hơn và có thể chìm đắm trong không gian âm nhạc mê hoặc của những khúc nhạc tình.

Và cũng trong ngày chính thức phát hành CD 4/6, Phan Đinh Tùng cũng có một đêm diễn đặc biệt giới thiệu CD tại này với khách mời đặc biệt là nghệ sĩ Cát Phượng trước khi lên đường sang Mỹ quảng bá CD cùng với kiều bào tại hải ngoại.

Thiên An

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU