• Zalo

Phản ánh cầu sập trên Facebook, nữ giáo viên bị kỷ luật

Giáo dụcThứ Bảy, 05/12/2015 09:59:00 +07:00

một giáo viên vùng biên giới Long An đã viết lên Facebook những dòng trạng thái nêu thực trạng và rồi lại “dính nạn vì nói thật”.

Thấy nhiều giáo viên bị tai nạn khi lưu thông qua cây cầu “tử thần”, một giáo viên vùng biên giới Long An đã viết lên Facebook những dòng trạng thái nêu thực trạng và rồi lại “dính nạn vì nói thật”.
  
Ông Trần Ngọc On - Bí thư xã Tân Hiệp, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An cho biết, xã này vừa xử lý kỷ luật đảng viên Dương Hải Âu bằng cách hạ bậc từ hoàn thành rất tốt nhiệm vụ xuống còn hoàn thành tốt nhiệm vụ do giáo viên này vi phạm việc nói và viết sai đường lối chính sách của Đảng và nhà nước.
UBND xã Tân Hiệp nơi ra quyết định xử lý cô Dương Hải Âu
UBND xã Tân Hiệp nơi ra quyết định xử lý cô Dương Hải Âu 
Theo ông On, trưa 20.10, cô Dương Hải Âu - giáo viên mỹ thuật trường tiểu học Tân Hiệp đã dùng Facebook có tên "Hai Au" đăng dòng trạng thái:

“Trưa nay, một cán bộ quản lý trường tôi trên đường đi công tác ở điểm trường về, thì gặp tai nạn khi chạy qua cầu M3 ở điểm trường. Cả người và xe rơi xuống kênh lớn với độ sâu hơn 10m và chiều ngang khoảng 13m. Giả sử nếu không có đồng nghiệp đi cùng thì người ấy sẽ ra sao?…

Nhớ lại cách đây vài năm với một trường hợp tương tự 1 giáo viên trường tôi đã ra đi vĩnh viễn. Thử hỏi có ai nhìn thấy được cảnh nơm nớp lo sợ, hay mọi nguy hiểm luôn đe dọa với người dân đi trên con đường này. Thực chất chúng tôi không cần trải thảm nhung để đi nhưng chúng tôi cần sự an toàn”.


Hình ảnh cây cầu được cô Hải Âu đăng lên Facebook
Hình ảnh cây cầu được cô Hải Âu đăng lên Facebook 
Cô giáo Dương Hải Âu. Ảnh: CTV. Cầu M3 sau khi xảy ra sự cố ngày 21-10. Ảnh: FB HẢI ÂU
Cô giáo Dương Hải Âu. Ảnh: CTV. Cầu M3 sau khi xảy ra sự cố ngày 21-10.
Ảnh: FB HẢI ÂU
 

Sau khi thấy những dòng status trên trang cá nhân “Hai Au”, lãnh đạo xã đã yêu cầu giáo viên này xóa. Tuy nhiên, cô Hải Âu không xóa hoàn toàn mà chỉ xóa đi đoạn “cán bộ và chính quyền đang ở đâu”.


Theo tìm hiểu của PV, nguyên nhân có dòng trạng thái trên là do trước đó, ngày 20.10, Hiệu phó Trường Tiểu học Tân Hiệp là cô Huỳnh Thị Ngọc Điệp đang trên đường đi dạy, khi qua cầu M3 bị rơi xuống nước. Rất may, lúc đó cô Điệp đi cùng một đồng nghiệp nam. Và nhờ có đồng nghiệp đi cùng nhảy xuống cứu nên cô Điệp may mắn thoát chết.

Trước đó vài năm, một giáo viên nữ đang công tác tại Trường tiểu học Tân Hiệp là cô D. cũng rớt xuống cầu và tử vong.

Ngôi trường nơi cô Hải Âu công tác
Ngôi trường nơi cô Hải Âu công tác 
Ông On cho biết, sau khi xử lý hạ bậc đối với cô Hải Âu, chính quyền sẽ tiếp tục họp chi bộ và yêu cầu kiểm điểm đối với cô giáo này.

”Ngày 3.12, Đảng ủy xã họp đánh giá chất lượng đảng viên hằng năm. Trong khi đó, cô Hải Âu tự đánh giá mình hoàn thành rất tốt nhiệm vụ. Tuy nhiên, do cô Hải Âu đã đăng status nói trên nên khi chi bộ trường chuyển qua, Đảng ủy xã đã quyết định hạ một bậc đánh giá của cô này từ “Hoàn thành rất tốt nhiệm vụ” xuống “Hoàn thành tốt nhiệm vụ” - ông On nói.

Cũng theo ông On, cô Âu vi phạm vào đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước khi nói và viết không theo chuẩn mực.

“Cây cầu làm được một năm rồi, làm bằng ván, cây nên mưa nắng bị mục, chúng tôi đang có dự án xây cầu bê tông thay thế nhưng chưa kịp triển khai thì tai nạn xảy ra nhưng chúng tôi không biết” - ông On nói.


Theo thông tin từ Trường tiểu học Tân Hiệp, cô Dương Hải Âu đã về đây công tác được gần 6 năm. Ở chuyên môn giảng dạy, giáo viên này luôn hoàn thành tốt mục tiêu của trường đề ra, chưa từng vi phạm bất cứ điều lệ nào.

Quá trình công tác, cô Hải Âu đã đạt được danh hiệu chiến sĩ thi đua nhiều năm liền và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.


Nguồn: Trần Kỳ Phương/ Dân Việt

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !