Phạm tội, giả danh công an để tìm người chạy án

(VTC News) - Bị bắt vì phạm tội mua bán rượu giả, Dương đã tự xưng là cán bộ điều tra thuộc đội PC45 Công an TP.HCM để móc nối với các đối tượng có sự am hiểu về việc chạy án nhằm tìm mọi cách để y thoát tội.

Và để trả giá cho việc chạy án, một số đối tượng đã phải ngồi tù để ngẫm nghĩ những việc mình làm  

Và để trả giá cho việc chạy án, một số đối tượng đã phải ngồi tù để ngẫm nghĩ những việc mình làm  

Ngày 2/6, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an TP.HCM cho biết đã bắt giữ các đối tượng gồm: Lâm Văn Dương (36 tuổi, ở Nam Định), Trần Kim Hùng (29 tuổi), Nguyễn Quang Thịnh (39 tuổi, ở TP.HCM) có liên quan đến đường dây chạy án.


Tại cơ quan điều tra, các đối tượng cho biết, do liên quan đến việc mua bán rượu giả nên Dương đã bị Công an quận Tân Phú, TP.HCM bắt. Để lo lót cho Dương, gia đình đã tìm mọi cách để mong Dương được giảm tội.

Qua sự giới thiệu, Dương đã nhờ Thịnh chạy án cho mình. Và để công việc chạy án được thuận lợi hơn, Dương tự xưng mình là cán bộ điều tra thuộc đội PC45 Công an TP.HCM để nhờ Hùng chạy án cho mình.

Hùng nhận lời chạy án cho Dương nhưng với điều kiện, Dương phải trả công cho mình thật xứng đáng. Dương đồng ý, tuy nhiên, sau khi sự việc hoàn thành, Dương chỉ đưa cho Hùng 40 triệu đồng.


Các cán bộ đội PC45 cũng cho biết, ngày 1/6, Công an quận Tân Phú, TP.HCM cũng bắt đối tượng Nguyễn Văn Hùng (42 tuổi, ở Nghệ An) về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”.

Theo hồ sơ của vụ án, trước đó, con bà N.T.Đ.T (52 tuổi, ở quận Tân Phú, TP.HCM) bị bắt, bà T đã tìm mọi cách chạy án cho con và mong con bà khi ra tòa sẽ được giảm tội. Qua giới thiệu của bạn bè, bà T đến gặp Hùng. Gặp bà T, Hùng tự xưng mình là công an thì có thể giải quyết một cách nhanh chóng. Xong viêc, con bà T sẽ được giảm án nhưng với điều kiện, bà T phải đưa cho Hùng 15.000 USD.

Tin tưởng, bà T giao trước cho Hùng 200 triệu đồng, số còn lại sau khi Hùng làm thành công, bà T sẽ đưa tiếp. Nhưng từ lúc đưa tiền cho “cán bộ” Hùng mà chẳng thấy sự việc thay đổi gì. Bà T liên lạc với Hùng thì được biết, để con bà được giảm án, bà T phải đưa tiếp số tiền 100 triệu đồng nữa. Ngoài ra, Hùng còn có những lời đe dọa bà T nếu không đưa tiếp số tiền trên.

Thấy sự việc chẳng lành, Bà T đã báo công an. Và khi Hùng đến nhà bà T nhận số tiền còn lại thì bị bắt.

Hiện hai vụ việc đang được cơ quan công an làm rõ.

Ngọc Thân

  » Khởi tố Thẩm phán nhận tiền chạy án
» Bắt quả tang thẩm phán nhận tiền

» Khởi tố Thẩm phán nhận tiền chạy án » Bắt quả tang thẩm phán nhận tiền "chạy án" » Khởi tố một nhà báo chạy án

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN